Twitter nói sẵn sàng "cấm cửa" tân Tổng thống Mỹ, Facebook nói không

07:54, Chủ Nhật, 04/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Twitter cho biết họ sẽ không ngần ngại “đá” người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ ra khỏi cộng đồng người dùng mạng xã hội này nếu như ông vi phạm các điều khoản quy định về nội dung đăng tải.

Chỉ vài tuần nữa ông Trump sẽ bắt đầu tiếp nhận vị trí của mình tại Nhà Trắng, trở thành người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ, thậm chí là nhất thế giới. Song điều đó không có nghĩa là ông không thể bị Twitter “cấm cửa”.

 Ông Donald Trump tại một sự kiện gây quỹ ở New Jersey vào ngày 19 tháng 5 năm 2016.
Ông Donald Trump tại một sự kiện gây quỹ ở New Jersey vào ngày 19 tháng 5 năm 2016.

Không thể phủ nhận vai trò to lớn của các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Twitter trong suốt chiến dịch tranh cử của tân Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Twitter cũng cho biết họ không ngần ngại loại ông ra khỏi cộng đồng người dùng nếu như ông phá vỡ các nguyên tắc mạng xã hội này đặt ra đối với các nội dung “mang tính tiêu cực” (hate speech). Trong quy định của mình, Twitter nghiêm cấm các hành vi, bài viết mang tính đe dọa, quấy rối, đối xử mang tính thù hận và lạm dụng việc sử dụng nhiều tài khoản. Twitter cho biết không có bất kỳ ngoại lệ nào, kể cả là Tổng thống Mỹ.

Sở dĩ câu hỏi này được đặt ra bởi vị tân Tổng thống Mỹ đã có những lời lẽ, những bài phát biểu mang nặng tính chỉ trích trong suốt chiến dịch tranh cử của mình. Ông Trump sử dụng Twitter nên những bài post của ông trong giai đoạn đó phần lớn cũng không được "nhẹ nhàng". Tuy nhiên, sau khi trúng cử, có vẻ như điều đó đã được tiết chế bớt lại.

Facebook, ngược lại đã từng cho biết rằng họ sẽ không khóa tài khoản của ông Trump dù ông có pháp vỡ các nguyên tắc của mạng xã hội này. Lý do là những bài viết của ông “đáng đưa tin hơn” nhiều nội dung được đăng tải khác. Tân Tổng thống Mỹ dường như không mấy khi sử dụng Facebook của mình, hầu hết các nội dung đều do đội ngũ trợ lý đăng tải.

 

HV (Theo Ibtimes)
 

.
.
.
.

.
.
.