Tổng thống Trump sẽ nói gì tại cuộc họp với các CEO Apple, Google, Microsoft?

14:58, Thứ Hai, 12/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Vào thứ 4 (14/12), các CEO công nghệ hàng đầu gồm cả Apple, Google, Microsoft sẽ có cuộc họp với tân tổng thống Donald Trump tại New York.

Danh sách các quan khách tham dự gồm có Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook, CEO Microsoft Satya Nadella, CEO Alphabet - Larry Page, COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO IBM Ginni Rometty.

CEO Amazon Jeff Bezos cũng được mời tham dự buổi gặp mặt nay nhưng hiện chưa rõ ông Jeff Bezos có tham dự hay không. Trước đây, Jeff Bezos đã công khai chỉ trích tân tổng thống Trump. Thậm chí, tổng thống Trump còn vài lần đối đầu với tờ Washington Post thuộc sở hữu của Jeff Bezos trong suốt quá trình vận động tranh cử của ông.

Hầu hết những người tham dự đã không công khai khẳng định, họ sex tham dự cuộc họp với Trump, trừ CEO Cisco Chuck Robbins và Giám đốc điều hành Oracle Safra Catz, cho dù rất khó để từ chối lời mời này.

Cũng không rõ những nội dung gì sẽ được bàn luận trong cuộc họp này nhưng theo dự đoán thì có thể thảo luận xung quanh việc Trump yêu cầu các hãng công nghệ đưa dây chuyền sản xuất các mặt hàng như smartphone về Mỹ và thay đổi mã số thuế.

B.H (Theo BI)

.
.
.
.

.
.
.