Con người sắp liên lạc được với người ngoài hành tinh?

06:49, Thứ Năm, 29/12/2016 (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu về người ngoài hành tinh tiết lộ, con người sẽ tiếp cận với bất cứ sự sống tiềm ẩn nào ở các hành tinh quay quanh Proxima Centauri, ngôi sao gần Mặt trời nhất.

Con người sắp liên lạc được với người ngoài hành tinh?

Con người sắp có khả năng gửi lời chào tới người ngoài hành tinh? Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, loài người đang tiến những bước đầu tiên để tiếp cận những dạng sống ngoài trái đất. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu cũng như những người đam mê không gian đã nỗ lực tìm kiếm các dấu hiệu của người ngoài hành tinh nhưng vẫn chưa gặt hái được thành công. 

Hiện nay, một tổ chức mới được thành lập ở San Francisco, Mỹ, Messaging Extra Terrestrial Intelligence (METI) tạm dịch là Truyền thông với những trí thông minh trên cạn ngoài hành tinh cho biết họ đặt mục tiêu gửi lời chào tới người ngoài hành tinh trước tiên.

Con người sắp liên lạc được với người ngoài hành tinh?

Loài người đã cố gắng tiếp cận với sự sống ngoài hành tinh trong nhiều thập kỷ nhưng chưa thành công.

Theo đó, con người sẽ tiếp cận với bất cứ sự sống tiềm ẩn nào ở các hành tinh quay quanh Proxima Centauri, ngôi sao gần Mặt trời nhất. Các thông điệp mạnh mẽ sẽ được gửi qua tín hiệu radio hoặc laser vào cuối năm 2018. Sau đó, METI sẽ tiếp tục gửi lời chào tới các hành tinh xa hơn. 

Douglas Vakoch, chủ tịch của METI tuyên bố: "Nếu chúng ta muốn bắt đầu một cuộc trao đổi trong nhiều thế hệ sau, chúng ta phải học và chia sẻ nhiều thông tin hơn. 

METI được sáng lập năm ngoái, nhằm mục đích quyên được 1 triệu USD mỗi năm để chế tạo các máy truyền phát tín hiệu hiệu quả tới những hành tinh xa ngoài hệ Mặt trời để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.

Tuy nhiên, theo thiên tài vật lý người Anh Stephen Hawkings thì việc cố gắng liên lạc với người ngoài hành tinh có thể nguy hiểm và không thể dự đoán trước.

Theo Dân Việt

.
.
.
.

.
.
.