YouTube cải tiến hệ thống bình luận, tăng quyền cho người dùng

20:00, Thứ Sáu, 04/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Mục tiêu hiện tại của YouTube là tăng cường quyền kiểm soát phần bình luận cho các thành viên để phần này có thể phát huy hết ảnh hưởng của nó trong việc kết nối cộng đồng.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, công ty sẽ cho phép chủ sở hữu kênh và người sáng tạo (creators) có thể ghim bình luận nổi bật lên trên đầu, đồng thời Youtube sẽ áp dụng một quá trình sàng lọc thuật toán mới.

Ứng dụng này cũng tung ra một hệ thống xem xét lựa chọn trong trong giai đoạn thử nghiệm beta rằng thuật toán sẽ cho hiển thị những ý kiến ​​mới và lọc những thông tin không phù hợp. Bằng cách đó, chủ sở hữu kênh có thể xem xét lại những ý kiến ​​và phê duyệt khi họ thấy phù hợp.

Một tính năng mới thú vị khác là YouTube gắn "tim" cho các bình luận nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với bình luận đó.

Đây chỉ là một trong những cải tiến mới nhất trong số một loạt các thay đổi và tinh chỉnh YouTube đã tiến hành suốt mấy năm qua. Công ty đã từng bị đánh giá thất bại trong việc chuyển đổi cơ sở người dùng của nó trên cơ sở tên thật và có thể được gắn với tài khoản Google+. Kể từ khi dừng triển khai giải pháp đó, YouTube đã sử dụng một số phương pháp khác để các tính năng mới được thiết kế cho phép chủ sở hữu kênh có thể can thiệp nhiều hơn nữa trong việc quản lý kênh của mình.

YouTube đã có tính năng "danh sách đen" từ năm 2003 giúp đưa một số từ và cụm từ vào danh sách để chặn, không cho hiển thị những bình luận chứa những từ ngữ "không phù hợp" đó. Tháng 9 vừa qua, YouTube thêm một chương trình mới có tên "Youtube Heroes" (Người hùng Youtube) cho phép kiểm duyệt những video không phù hợp tốt hơn.

Về cơ bản, đó là một cộng đồng dành cho những người điều hành tình nguyện, nhưng nó không chỉ là một diễn đàn trực tuyến đơn giản. Chương trình được chia thành các mức độ khác nhau, và bạn có được điểm gắn cờ nội dung, thêm chú thích hoặc chia sẻ kiến ​​thức. Ở mức 2, bạn có thể tham gia vào 'exclusive workshop" (phân vùng độc quyền) và tham gia vào cuộc trò chuyện video với các thành viên ngang cấp hoặc cấp cao hơn. Tại mức 3, bạn có thể gắn cờ video hàng loạt và xóa bình luận của người dùng.

 

Hải An (Theo TheVerge)

.
.
.

.
.
.