Tim Cook kêu gọi nhân viên Apple đoàn kết sau chiến thắng của Donal Trump

08:34, Thứ Sáu, 11/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - CEO của Apple đã tìm cách trấn an các nhân viên sau khi nội bộ công ty có phần bị chia rẽ bởi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Những cuộc biểu tình phản đối ông Donal Trump đắc cử Tổng thống đang lan rộng, làm chia rẽ nước Mỹ và điều đó có vẻ cũng đang diễn ra ngay trong chính Apple. Và Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple đã phải tìm cách động viên các nhân viên của mình, nhất là trong bối cảnh tương lai dưới thời ông Trump sẽ có vẻ sẽ không được thuận lợi. Trong thông báo gửi tới các nhân viên, Tim Cook kêu gọi mọi nhân viên của Apple cùng đoàn kết lại với nhau và tái khẳng định cam kết rằng công ty luôn ủng hộ sự đa dạng trong quan điểm chính trị.

Chúng ta có một đội ngũ nhân viên đa dạng bao gồm những người ủng hộ cho các ứng cử viên khác nhau. Dù bạn ủng hộ ứng viên nào thì cũng chỉ có một cách duy nhất để tiến lên chính là đoàn kết cùng nhau tiến lên”.

"Cho dù vẫn còn đó nhiều lời bàn luận về những bất định phía trước, bạn vẫn có thể tự tin rằng đường hướng lâu dài của Apple vẫn hoàn toàn không thay đổi. Các sản phẩm của chúng ta vẫn kết nối mọi người ở khắp nơi trên thế giới, vẫn cung cấp công cụ cho họ thực hiện những điều tuyệt vời và nâng cao chất lượng cuộc sống."

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã không ít lần chỉ trích gay gắt Apple, thậm chí là kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Táo khuyết bởi việc hãng này từ chối mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ khủng bố tại San Bernardino. Ông Trump đã nói “Apple không cho chúng ta truy cập vào những chiếc điện thoại của họ. Họ nghĩ mình là ai?”. Trước đó, hồi tháng 2, khi được hỏi ý kiến về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông này cũng bày tỏ thái độ ủng hộ việc Apple mở khóa chiếc iPhone của tên tội phạm. Ông cũng đưa ra một lời “hứa hẹn” rằng sẽ khiến Apple bắt đầu xây dựng các sản phẩm của họ ngay tại Mỹ để tạo công ăn việc làm cho người dân thay vì sản xuất chúng ở nước ngoài.

Apple cũng đã có những động thái phản ứng khá rõ rệt. Gã khổng lồ Apple quyết định ngừng hỗ trợ về tài chính cũng như cung cấp các công nghệ mạnh phục vụ Đại hội ngay trước bầu cử của đảng Cộng hòa Mỹ do những phát ngôn của ôngTrump - ứng viên của đảng này.

Với quan điểm của ông Trump đối với Apple nói riêng và các hãng công nghệ lớn nói riêng, nhiều người cho rằng việc ông đắc cử là kết quả mà các hãng công nghệ không hề mong muốn và ông sẽ khiến các hãng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn.  

 

Hoàng Vũ (Theo Ibtimes)
 

.
.
.

.
.
.