Quan hệ Uber và chính phủ Đài Loan tiếp tục căng thẳng và bế tắc

08:54, Thứ Năm, 17/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Mối quan hệ giữa công ty Uber và chính phủ Đài Loan đang ở trong tình trạng khá căng thẳng và bế tắc. Uber khăng khăng bảo vệ quan điểm ứng dụng chia sẻ xe của họ chỉ là một nền tảng công nghệ dựa trên Internet. Trong khi đó, các nhà chức trách Đài Loan thì tuyên bố Uber chính là một dịch vụ vận chuyển.

CEO của Uber, ông Travis Kalanick
CEO của Uber, ông Travis Kalanick

Cuộc chiến pháp lý này xảy ra chắc hầu hết chúng ta đều đoán được là do vấn đề tiền bạc. Uber không phải nộp thuế doanh thu cho đến thời gian gần đây, trước đó ứng dụng này hoạt động với tư cách của một ứng dụng trên nền tảng Internet. Tuy nhiên, chính phủ Đài Loan đang sửa đổi luật thuế và luật mới đưa ra đang cố gắng để buộc Uber phải trả lại những gì công ty này đã không phải nộp các loại thuế kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Đài Loan vào năm 2013.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Uber đã "trốn thuế" được khoảng 6,4 triệu USD. Khoản tiền quá lớn này khiến Uber đứng trước nguy cơ bị cấm hoạt động tại hòn đảo xinh đẹp này chứ không chỉ là chịu nộp thuế từ bây giờ.

Về phía Uber, công ty cho biết họ đã làm việc với chính phủ và tuân thủ pháp luật đầy đủ, vì vậy kinh doanh của họ tại Đài Loan là hoàn toàn hợp pháp. Nhưng chính phủ lại có ý kiến khác về vấn đề này. "Uber đã không thực hiện những gì họ hứa hẹn!", một quan chức Đài Loan chia sẻ với Reuters. "Vì vậy, chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp khác, trước mắt là yêu cầu gỡ ứng dụng của họ khỏi 2 kho ứng dụng lớn nhất là App Store và Google Play.

Hải An (Theo Reuters)

.
.
.
.

.
.
.