Nhật Bản chế tạo cá robot sống động như thật!

09:44, Thứ Sáu, 11/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Bạn muốn nuôi những chú cá cảnh để giải trí và làm đẹp cho ngôi nhà của mình nhưng lại lo lắng không biết cách chăm sóc và có thể khiến chúng bị chết. Để giải quyết vấn đề này, một công ty của Nhật Bản đã cho ra đời loại cá robot “vĩnh cửu”, có khả năng bơi lội chẳng khác gì “phiên bản gốc”!

 

 

Trong tuần lễ thiết kế 2016 diễn ra tại Tokyo vừa qua, công ty trí tuệ nhân tạo Robot (AIRO) của Nhật Bản đã giới thiệu với công chúng sản phẩm hết sức độc đáo của mình là loại cá robot tinh tế nhất từ trước tới nay.

Trước đây, cá robot đã được nhiều quốc gia nghiên cứu phát triển nhưng chưa sản phẩm nào đạt tới độ chính xác và sống động như cá thật. Tuy nhiên, với phiên bản cá robot của AIRO bạn khó có thể nhận ra chúng chỉ là những cỗ máy tinh xảo nhờ khả năng chuyển động hết sức mềm mại và uyển chuyển.

Điều đó được thể hiện rõ nét qua nhận xét của khách thăm quan. Một vị khách thừa nhận anh không nhận ra được đây là “cá máy” nếu không có thông tin từ trước.

Người khác thì cho biết cứ ngỡ AIRO để lẫn cá thật với cá máy trong bể. Anh căng mắt tìm cách phân biệt và cuối cùng ngạc nhiên thích thú khi biết tất cả đều là robot!

Minh Quang (Theo Mirror)

.
.
.
.

.
.
.