Nga phát triển robot "sát thủ", diệt địch từ khoảng cách 7 km!

11:48, Thứ Hai, 14/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Loại robot “sát thủ” của quân đội Nga có khả năng phát hiện, tìm và tiêu diệt chính xác bất cứ tay súng nào có ý định thâm nhập trái phép vào lãnh thổ nước này từ khoảng cách tới 7 km.

Robot sát thủ
Robot sát thủ "Flight" của Nga

Để tăng cường năng lực cho lực lượng bảo vệ biên giới trước thực trạng ngày càng có nhiều thế lực thù địch sử dụng các phương tiện do thám lãnh thổ của mình, Moscow mới đây thông báo sắp triển khai loại robot “sát thủ” có tên “Flight” với khả năng cảnh báo, phát giác mối nguy chính xác đến kinh ngạc.

Cụ thể robot “sát thủ” có khả năng phát hiện ra con người từ khoảng cách tới 7 km. Còn với xe cộ, các thiết bị bay không người lái, nó có thể nhận biết xa hơn tới 10 km và thậm chí có thể truy ra nguồn gốc của các phương tiện này cũng như giám sát chuyển động của chúng.

Theo mô tả của các kỹ sư Nga, sau khi phát giác mục tiêu khả nghi, robot sẽ thông báo cho lực lượng an ninh và có thể diệt gọn đối tượng khi được lệnh nhờ vào hệ thống rada hiện đại, thiết bị cảm biến nhiệt, video giám sát tầm xa cho hình ảnh HD rõ nét và hệ thống súng phóng lựu hiện đại.

Leo Nosenko - người phụ trách phát triển robot “sát thủ” - cho biết, họ sẽ tiếp tục nâng cấp robot ở những phiên bản tiếp theo, cho phép chúng có thể tự hoạt động không cần sự giám sát của con người, đồng thời có khả năng phân biệt được đâu là quân địch và đồng mình.

Minh Quang (Theo Mirror)

.
.
.
.

.
.
.