Đến với ngày hội "Garage sau nhà" của các bạn trẻ đam mê sáng chế

08:26, Thứ Hai, 07/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Ngày 6/11 tại Hà Nội vừa diễn ra Ngày hội Sáng chế trẻ với chủ đề "Garage sau nhà" dành cho các bạn trẻ đam mê sáng chế. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Young Makers Vietnam, một tổ chức phát triển cộng đồng có mục tiêu xây dựng một nền tảng để kết nối các bạn trẻ đam mê sáng chế trong và ngoài nước.

Ngày hội gồm 2 phần chính: Hội thảo Sáng chế trẻ và Triển lãm Sáng chế trẻ đã thu hút sự tham gia của gần 300 học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội cùng nhiều diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của những sáng chế đối với Việt Nam, góc nhìn trăn trở của một doanh nghiệp với sự phát triển của khoa học sáng chế.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ tại Ngày hội Sáng chế trẻ 2016
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trả lời phỏng vấn báo chí tại Ngày hội Sáng chế trẻ 2016

Tại ngày hội "Garage sau nhà", khách tham dự được "mục sở thị" nhiều sản phẩm sáng chế mang tính ứng dụng cao của các bạn trẻ như: Trò chơi Pinball cảm biến cho phép người chơi thật, robot bóng chuyền, xe lau nhà, robot hình nhện vận chuyển hàng... Ngoài ra, khách tham dự còn được tham gia cuộc thi lắp robot tự động tránh vật cản nhanh, lớp học lập trình robot dáng người ngay trong khuôn viên của khu triển lãm.

Với các hoạt động đa dạng trong Ngày hội Sáng chế trẻ 2016 tại Hà Nội, tổ chức Young Makers Vietnam hy vọng phần nào có thể giúp các nhà sáng chế tương lai vững bước trên con đường đã chọn. Một hy vọng nữa là góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng và triển vọng của nhóm ngành Sáng chế tại Việt Nam.

Một góc khu trưng bày sản phẩm sáng chế của các bạn trẻ tại Ngày hội Sáng chế trẻ 2016
Một góc khu trưng bày sản phẩm sáng chế của các bạn trẻ tại Ngày hội Sáng chế trẻ 2016

Hải An

.
.
.
.

.
.
.