BlackBerry tuyên bố phát hành mẫu smartphone "vũ khúc từ biệt"

06:36, Chủ Nhật, 13/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Giám đốc điều hành John Chen của công ty khẳng định một điện thoại thông minh BlackBerry mới với kiểu dáng thể thao đi kèm một bàn phím vật lý sẽ sớm được phát hành.

Lưu luyến với thị trường smartphone quá lớn, Blackberry có vẻ không biết làm thế nào để nói lời tạm biệt. Hãng sản xuất điện thoại thông minh "vang bóng một thời" Blackberry đã thông báo từ bỏ mảng kinh doanh smartphone hồi tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, một tin mới sốt dẻo là "Dâu đen" sẽ tiếp tục ra mắt mẫu smartphone cuối cùng thay cho lời từ biệt.

John Chen, Giám đốc điều hành của công ty Canada xác nhận trên Bloomberg TV rằng BlackBerry hiện vẫn còn có kế hoạch cho ra mắt một phiên bản điện thoại thông minh cuối cùng. Đây chính là "vũ khúc từ biệt" của Blackberry dành cho những người yêu mến thương hiệu này. Một thiết bị đi kèm với bàn phím QWERTY nổi tiếng của hãng ngay trong năm nay.

Tuy nhiên Chen không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về những tính năng của thiết bị sắp ra mắt.

Theo một số tin đồn, chiếc smartphone này sẽ có tên mã là "Mercury" và đây có thể là chiếc điện thoại BlackBerry đầu tiên chạy hệ điều hành Android Nougat. Cấu hình của sản phẩm được dự đoán sẽ sở hữu một bộ vi xử lý Qualcomm 8 lõi, RAM 3GB, một màn hình hiển thị 4,5 độ phân giải Full HD, dung lượng pin 3,200mAh và một camera chính 18 megapixel.

Với các thông số kỹ thuật trên thì "lời từ biệt" của Blackberry chắc chắn thuộc phân khúc tầm trung của điện thoại thông minh Android. Công ty đã phải vật lộn để theo kịp với các đối thủ lớn như Apple và Samsung trong những năm gần đây.

Toàn bộ thị phần của BlackBerry trong thị trường điện thoại thông minh đã giảm tới mức quá nhỏ so với những gì nó đạt được trong thời kỳ hoàng kim. Tuy vậy, thương hiệu này vẫn có một lượng khách hàng trung thành khá lớn tại các nước như Ấn Độ và Indonesia.

Hải An (Theo Express.co.uk)

.
.
.
.

.
.
.