Apple sẽ không sản xuất iPhone SE vào năm 2017

09:47, Thứ Hai, 07/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - iPhone SE là phiên bản trung thành với thiết kế màn hình nhỏ gọn, truyền thống. Được Apple ra mắt vào tháng 3/2016, phiên bản iPhone SE đầu tiên đã quá thành công và cứu vãn phần nào doanh số bán hàng của hãng, vì vậy không có lý do gì để Apple không sản xuất phiên bản kế nhiệm của sản phẩm này.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào về kế hoạch sản xuất iPhone trong năm tới, nhưng theo một chuyên gia phân tích thị trường, trước mắt công ty này sẽ không phát hành thêm mô hình iPhone SE nào nữa, vì vậy người hâm mộ chỉ còn đón chờ iPhone 8 vào năm 2017. Lý do đằng sau quyết định này của Apple có thể bắt nguồn từ thực tế là công ty sẽ phát hành phiên bản iPhone nhỏ hơn và việc sản xuất iPhone SE có giá cả phải chăng sẽ khiến doanh số bán hàng của iPhone 8 thiệt hại đáng kể.

Cũng theo các chuyên gia phân tích, chắc chắn Apple sẽ không khởi động mô hình iPhone SE mới trong quý tài chính thứ 2 của năm 2017, kết thúc vào tháng 3. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Apple không bắt tay sản xuất mô hình này vào năm tiếp theo. Rõ ràng, quyết định của Apple trong việc tạm dừng sản xuất iPhone SE vào năm tới là liên quan trực tiếp tổng lợi nhuận thấp hơn so với dự kiến của hãng vào quý tài chính đầu tiên của năm 2017.

Mới đây, Apple đã công bố lợi nhuận gộp của mình giữa 38% và 38,5% đến cuối năm nay, thấp hơn chút ít so với kỳ vọng của công ty. Apple đã cho rằng lợi nhuận gộp là trên 39%, tuy nhiên hãng này chưa đưa ra con số chính xác.

Các chuyên gia tin rằng, Apple có thể sẽ xuất xưởng từ 40 – 50 triệu chiếc iPhone trong quý này, ít hơn khoảng 1,2 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng theo dự kiến, lô hàng iPhone xuất xưởng trong quý 2/2017 sẽ là khoảng từ 35-40 triệu chiếc, thấp hơn khoảng 400.000 chiếc của cùng kỳ năm trước.

Hoàng Thanh (theo smedia)

 

.
.
.
.

.
.
.