51 biểu tượng cảm xúc mới của Unicode 10: Phản ánh những vấn đề thời đại

11:23, Thứ Sáu, 11/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Kể từ khi được phát hành vào năm 2015, các biểu tượng cảm xúc khuôn mặt  đã được sử dụng ở khắp nơi như một biểu tượng cho chế nhạo hoặc phản ứng với những câu mỉa mai. Nó thay thế lời nói cụ thể khi chúng ta không có từ để mô tả tốt hơn.

Có 51 biểu tượng cảm xúc mới được bổ sung vào danh sách rút gọn của Unicode 10, đây là những biểu tượng được đưa vào dựa trên yêu cầu từ các bên thứ ba bao gồm rất nhiều biểu tượng thú vị như mẹ cho con bú, bánh sandwich, thực phẩm đóng hộp cho đến biểu tượng nàng tiên, ma cà rồng, thần đèn, thây ma, khăn quàng cổ...

Về biểu tượng "khuôn mặt bị sốc với đầu bốc hỏa", đây là biểu tượng cảm xúc rất nhiều người dân Mỹ đã sử dụng khi biết kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Đặc biệt, trong bối cảnh của cuộc bầu cử Mỹ với kết thúc vừa qua đang gây những tác động theo nhiều khía cạnh khác nhau trên toàn thế giới. Một số nơi đã diễn ra bạo lực chống lại người Hồi giáo, khiến một số người công khai chia sẻ nỗi sợ hãi của họ mặc quần áo tôn giáo. Unicode 10 sẽ có một biểu tượng mà khiến mọi người thấy cảm xúc nhiều hơn là biểu tượng một người phụ nữ trong khăn trùm đầu.

Danh sách đầy đủ các gương mặt biểu tượng cảm xúc cho Unicode 10 có thể được tìm thấy ở đây, trong khi toàn bộ danh sách các biểu tượng cảm xúc mới là ở đây. Danh sách này vẫn có thể thay đổi cho đến đầu năm 2017, khi phiên bản chính thức của Unicode 10 được ra cung cấp rộng rãi đến với người dùng.

Hải An

.
.
.
.

.
.
.