Giấu trong người hơn 400 iPhone 7 mang lậu vào Trung Quốc

17:08, Thứ Ba, 20/09/2016 (GMT+7)

Hải quan Trung Quốc vừa bắt giữ nhóm người mang lậu tới hơn 400 chiếc iPhone 7 vào thành phố Thâm Quyến. Tất cả số hàng này đều được chúng giấu trong người!

Thủ đoạn mang lậu iPhone 7 vào Trung Quốc
Thủ đoạn mang lậu iPhone 7 vào Trung Quốc

Tờ People's Daily cho biết, cơ quan hải quan nước này vừa ngăn chặn thành công vụ buôn lậu hàng trăm chiếc iPhone 7 có trị giá tới 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 500.000 USD) ngay trong ngày sản phẩm này được lên kệ (ngày 16/9).

Mặc dù iPhone 7 là sản phẩm đang “cháy hàng” ở nhiều quốc gia nhưng nhóm buôn lậu vẫn gom được số hàng lên tới hơn 400 chiếc. Để đưa lậu toàn bộ lô hàng này từ Hong Kong vào Thâm Quyến, nhóm buôn lậu đã dùng băng dính quấn quanh người hàng chục chiếc điện thoại. Thậm chí một số người còn giấu cả chục chiếc điện thoại trong tất của mình.

Dù vậy thủ đoạn của nhóm buôn lậu không qua được sự giám sát của lực lượng hải quan Thâm Quyến. Ban đầu một tên bị bắt giữ khi mang lậu 5 chiếc iPhone 7. Chỉ ít giờ sau số người bị hải quan chặn lại ngày một tăng cùng với số lượng điện thoại mang lậu cũng tăng chóng mặt tới vài chục chiếc/người!

Thông thường hàng lậu ở Trung Quốc sẽ bị tịch thu và được đem ra đấu giá công khai hoặc tiêu hủy.

Minh Quang (Mail)

.
.
.

.
.
.