Dell và EMC hoàn tất thương vụ hợp nhất lịch sử

10:50, Thứ Hai, 19/09/2016 (GMT+7)

Tập đoàn Dell Technologies đã công bố hoàn tất thương vụ mua lại Tập đoàn Công nghệ EMC để hình thành nên một doanh nghiệp hợp nhất có khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các tổ chức để xây dựng tương lai kỹ thuật số, đổi mới môi trường CNTT và bảo vệ tài sản quan trọng nhất của khách hàng là thông tin.

Thương vụ sáp nhập này đã hình thành nên một công ty có giá thị trường lên tới 74 tỷ đô la với một danh mục giải pháp công nghệ mở rộng giúp giải quyết nhiều vấn đề phức tạp của khách hàng, đặc biệt trong những lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh của ngành CNTT như: môi trường điện toán đám mây lai, trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm, cơ sở hạ tầng hội tụ, nền tảng như là một dịch vụ, phân tích dữ liệu, di động và an ninh mạng.

Dell Technologies phục vụ 98% số công ty có tên trong danh sách Fortune 500 và bao gồm một số công ty hàng đầu thị trường. Hai công ty lớn nhất và được biết đến nhiều nhất là bộ phận kinh doanh giải pháp khách hàng của Dell và bộ phận kinh doanh giải pháp cơ sở hạ tầng Dell EMC – cả hai công ty này đều được hỗ trợ bởi bộ phận dịch vụ Dell EMC Services. Ngoài ra, Dell Technologies còn bao gồm các công ty như: Boomi, Pivotal, RSA, SecureWorks, Virtustream và VMware. Cấu trúc công ty đặc biệt này là sự kết hợp giữa sự tập trung và sáng tạo của một công ty khởi nghiệp với quy mô và dịch vụ toàn cầu của một doanh nghiệp lớn. Quy mô của Dell Technologies sẽ cho phép công ty mang đến nhiều sự đổi mới và đầu tư hơn vào hoạt động Nghiên cứu & Phát triển (R&D), bán hàng và marketing, dịch vụ và hỗ trợ cũng như cung cấp các giải pháp hiệu quả với mức giá cả tốt hơn cho khách hàng. Ngoài ra, mặc dù kết quả tài chính được công bố công khai nhưng đây vẫn là một công ty tư nhân, cho phép công ty tập trung tốt hơn các khoản đầu tư vào khách hàng và hệ sinh thái đối tác của mình trong dài hạn.

Ông Michael Dell, Chủ tịch kiêm CEO của Dell Technologies chia sẻ: "Chúng ta đang ở giai đoạn sơ khai của cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo. Thế giới của chúng ta đang trở nên thông minh và kết nối hơn từng phút từng giây và cuối cùng sẽ được kết nối bằng Mạng lưới thiết bị kết nối Internet, viết tắt là IoT (Internet of Things) và mở ra cánh cửa để khách hàng của chúng ta thực hiện những điều “phi thường”.

Dell Technologies hy vọng sự hợp nhất này sẽ giúp kết hợp sức mạnh thị trường khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ của Dell với sức mạnh thị trường khách hàng doanh nghiệp lớn của EMC. cũng như có tốc độ tăng trưởng nhanh trong thị trường CNTT có quy mô 2000 tỷ đô la, bao gồm cả vị thế "Dẫn đầu" trong 20 Góc phần tư kỳ diệu của Gartner và một danh mục hơn 20.000 bằng sáng chế và hồ sơ xin cấp bằng sáng chế.

Ông Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm CEO, công ty JPMorgan Chase cho biết: “Lĩnh vực Dịch vụ Tài chính là một trong những ngành đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ khách hàng được tốt hơn, và làn sóng số hóa sẽ tiếp nối một xu thế đã diễn ra trong suốt cuộc đời tôi. Là một trong những người dùng các giải pháp của Dell và EMC lớn nhất thế giới, chúng tôi chi tiêu gần 9 tỷ đô la mỗi năm vào công nghệ, bao gồm cả cơ sở hạ tầng, môi trường điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn và an ninh mạng. Chúng tôi luôn phải đảm bảo rằng chúng tôi chi tiêu một cách khôn ngoan và lựa chọn các đối tác một cách cẩn thận. Chúng tôi đã quen biết ông Michael Dell trong suốt 30 năm qua. Ông ấy là người xuất chúng, đạo đức và quan tâm sâu sắc tới mọi đồng nghiệp - cả ở trong công ty và trong toàn ngành. Tôi xin chúc mừng ông Michael và công ty mới, và chúng tôi mong chờ được chứng kiến những điều họ làm trong tương lai.

Ông Marc Benioff, Chủ tịch kiêm CEO, Salesforce bổ sung thêm: “Mối quan hệ đối tác của Salesforce với Dell và EMC có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sáng tạo trong toàn ngành CNTT. Michael là một người có tầm nhìn khác biệt và là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong ngành. Ông là một đối tác tuyệt vời với đóng góp to lớn cho sự thành công của chúng tôi. Giờ đây, với Dell Technologies, ông lại một lần nữa định hình lại ngành công nghệ."

Ông Tim McGrath, Chủ tịch kiêm CEO của PC Connection, Inc. bình luận: “Mối quan hệ đối tác của chúng tôi với Dell đã phát triển mạnh mẽ trong vòng hơn 6 năm qua. Cùng với việc được công nhận là Đối tác của Năm của Dell (Dell Partner of the Year) trong cả năm 2014 và 2015, hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã phát triển đáng kể. Là đối tác của Dell, EMC, VMware và RSA, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp CNTT toàn diện, sáng tạo, giá trị và an toàn. Với đại gia đình các doanh nghiệp trực thuộc Dell Technologies, PC Connection, Inc. đang nâng cao năng lực của mình trong việc cung cấp một danh mục giải pháp toàn diện ngày càng mở rộng cho khách hàng của mình. Chúng tôi mong muốn củng cố mối quan hệ với Dell Technologies để đảm bảo rằng, khách hàng của chúng tôi luôn có được sự hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật và lựa chọn sản phẩm cần thiết để giúp họ vượt qua những thách thức về mặt CNTT.

Vân Anh

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7  CLICK XEM
.
.
.

.
.
.