Cháy hàng, giá iPhone 7 chợ đen tăng gấp gần 4 lần

07:56, Thứ Bảy, 17/09/2016 (GMT+7)
Do cháy hàng, những người đã đặt mua chiếc iPhone 7 sẽ phải chờ tới tháng 11 mới có thể cầm trên tay chiếc điện thoại mới nhất của Apple. Nếu không muốn chờ, bạn có thể đặt mua trên eBay hoặc Gumtree với giá được nâng lên gần 4 lần.
 
Theo tình hình ghi nhận tại các cửa hàng mở bán hai chiếc smartphone mới nhất của Apple thì tất cả đều đã cháy hàng. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra đối với phiên bản màu đen bóng (Jet Black). Tin không vui này được thông báo chỉ vài giờ sau khi cặp đôi iPhone 7 được mở bán tại Anh. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Mỹ, Australia và khắp các quốc gia khu vực châu Âu. Người dùng hiện không thể đặt mua từ webiste của Apple cho tới tận tháng 11.
Sự phấn khích của những người xếp hàng qua đêm tại Sydney để mua được chiếc iPhone 7
Sự phấn khích của những người xếp hàng qua đêm tại Sydney để mua được chiếc iPhone 7
Các nhà mạng có hợp tác phân phối iPhone cũng đang vật lộn để giải thích với khách hàng về sự khan hiếm hàng hóa. Một cửa hàng của Vodafone ở phía đông của London đã phải thông báo với khách hàng rằng họ chưa thể có hàng trong vòng từ 2-3 tuần tới. Một số khách hàng đã đặt máy qua mạng EE thì nhận được thông báo rằng hàng của họ sẽ đến trong 28 “ngày” tới thay vì là “giờ’ tới.
 
Sự khan hiếm hàng đã khiến nhiều người may mắn sở hữu những chiếc iPhone 7 đầu tiên đem rao bán máy với giá cao để kiếm lời. Trên trang eBay và Gumtree xuất hiện nhiều danh sách iPhone 7 được bán với giá thậm chí lên tới hơn 1.000 bảng Anh cho một chiếc 7. Một chiếc 7 khác phiên bản 256 GB thì được rao bán với giá lên tới 3.300 bảng Anh trong khi giá gốc được niêm yết của nó chỉ có 919 bảng.
giá iphone 7s chợ đen lên tới 3.300 bảng Anh cho phiên bản 256 GB
Giá iphone 7 chợ đen lên tới 3.300 bảng Anh cho phiên bản 256 GB, gấp gần 4 lần so với giá niêm yết
Mỗi lần Apple ra mắt một sản phẩm mới đều diễn ra cảnh người mua xếp hàng từ trước để được là những người đầu tiên sở hữu chiếc smartphone mới ngay khi nó mở bán. Tuy nhiên, có lẽ lâu rồi Apple mới lại thấy người dùng “cuồng nhiệt” đến thế với sản phẩm của họ. Nhiều người dựng lều trước cửa hàng của Apple tới cả tuần và vô cùng thất vọng vì vẫn về tay không. Ngoài việc có thêm những đặc tính mới, thêm màu mới thì có lẽ phải kể tới sự cố hy hữu của đối thủ lớn nhất - Samsung đã khiến iPhone 7 được săn lùng đến vậy. 
 
P.V (Theo Ibtimes)
 
.
.
.

.
.
.