Người cao tuổi khi đi du lịch cần chú ý những gì

14:52, Thứ Tư, 24/08/2016 (GMT+7)

Bất chấp vấn đề sức khỏe khi tuổi đã cao, du lịch đối với người lớn tuổi hiện nay vẫn là một nhu cầu cần thiết. Đặc biệt vào mùa thu, thời điểm vô cùng thích hợp cho người lớn tuổi đi du lịch vì không khí dễ chịu, cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Vì thế với những người lớn tuổi để tận hưởng một chuyến du lịch mùa thu trọn vẹn, hãy chú ý đến những điều sau đây:

Chọn điểm đến và thời gian thích hợp:

Du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan vào mùa thu là lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách cao tuổi. Vì đi vào thời điểm này thời thiết rất dễ chịu, nhiệt độ dao động từ 25-27 độ C, ít mưa, cây lá bắt đầu chuyển từ xanh sang vàng rồi đỏ thẫm tạo nên những bức tranh màu sắc tuyệt đẹp. Ngoài ra người lớn tuổi cũng có xu hướng du lịch kết hợp đi lễ chùa nên sẽ chọn du lịch Myanmar, Thái Lan hay Hong Kong Đặc biệt, người lớn tuổi nên hạn chế lựa chọn những điểm tham quan mang tính khám phá như leo núi, băng rừng, lặn biển, hoặc phải đi bộ quá nhiều.

Nếu du lịch vào mùa đông hoặc mùa hè, thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt có thể làm cho những căn bệnh mãn tính càng thêm nặng hơn.

Mang theo hành lý gọn nhẹ và mang đầy đủ giấy tờ tùy thân:

Người cao tuổi nên hạn chế mang xách nặng nề, do đó khi đi du lịch chỉ nên mang theo những thứ thật cần thiết như quần áo, khăn choàng thuốc men,…và sắp xếp thật gọn gàng sao cho dễ thấy và dễ lấy nhất.  Lưu ý nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc visa nếu đi du lịch Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu…ngoài ra các thông tin liên lạc cần thiết như số điện thoại liên hệ khẩn cấp nên được ghi rõ vào sổ, giấy và xếp tất cả vào chiếc túi nhỏ có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Lưu ý khi đi máy bay, tàu xe:

Phải di chuyển nhiều trong chuyến đi sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, đặc biệt là với người lớn tuổi. Việc phải ngồi quá lâu có thể dẫn đến tắt nghẽn mạch máu, do đó hãy cố gắng chọn chỗ ngồi gần lối đi, để có thể đi lại tại chỗ hoặc chỗ ngồi rộng rãi để thư giãn tay chân. Ngoài ra, để có một giấc ngủ thoải mái hay một tư thế nằm dễ chịu hãy mang theo một chiếc gối kê cổ chữ U và một miếng che mắt.

Kiểm tra sức khỏe trước chuyến đi:

Để chắn chắn đủ điều kiện sức khỏe cho chuyến đi, người lớn tuổi nên đi khám thật cẩn thận và nhờ bác sĩ tư vấn. Đối với một số căn bệnh tuổi già nếu không cẩn thận trong di chuyển, ăn uống có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Nên có người đi cùng:

Người lớn tuổi khi đi du lịch tuyệt đối không nên đi một mình. Đặc biệt đối với người trên 75 tuổi thì ngoài việc có giấy khám sức khỏe của bác sĩ thì nhất định phải có người đi cùng, và người đi cùng phải đảm bảo có đầy đủ sức khỏe, nhận thức để có thể xử lý những tình huống phát sinh. Đồng thời, có người đồng hành khi đi du lịch thì chuyến đi cũng sẽ vui vẻ hơn và trọn vẹn hơn.

LIÊN HỆ CÔNG TY DU LỊCH TRANSVIET
170 – 172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM
SĐT: 08 3930 3044 

PV

.
.
.
.

.
.
.