Apple dành tới 200.000 USD để trả cho người tìm ra lỗi trên iCloud và iOS

10:37, Thứ Bảy, 06/08/2016 (GMT+7)
Theo chân các đối thủ như Google, Microsoft, Yahoo, Facebook và Twitter, Facebook,Apple cũng chuẩn bị triển khai một chương trình nhằm gia tăng tính hoàn thiện cho các sản phẩm của mình bằng việc trả tiền cho những người tìm ra lỗi trên iCloud và iOS. 
 
Apple cho biết trong tháng 9 này sẽ bắt đầu chương trình này. Thông tin được Ivan Krstic, người đứng đầu bộ phận Kiến trúc và kỹ thuật bảo mật của Apple đưa ra trong hội nghị Black Hat diễn ra hôm 4/8 vừa qua.
 
Chương trình của Apple trước tiên áp dụng đối với các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực bảo mật, những người trước đây đã từng tìm thấy và báo cáo các lỗ hổng có giá trị cho công ty. Tuy nhiên theo đại diện của công ty này thì những phản hồi có trách nhiệm và thông báo lỗi từ những đối tượng khác cũng sẽ được chào đón. 
Theo trang Mashable, mức tiền thưởng cho các loại lỗi được tìm thấy dự kiến như sau:
 
- Lỗ hổng trong các thành phần phần mềm khởi động bảo mật: Số tiền thưởng lên tới 200.000 USD.
 
- Các lỗ hổng cho phép khai thác các thông tin bí mật được bảo vệ bởi các bộ vi xử lý Secure Enclave: Tiền thưởng lên tới 100.000 USD.
 
- Lỗ hổng cho phép truy cập trái phép và tài khoản iCloud trên máy chủ của Apple: Tiền thưởng lên tới 50.000 USD.
 
- Lỗ hổng cho phép truy cập vào các quá trình sandbox: Tiền thưởng lên tới 25.000 USD.
 
Nhằm tăng cường tính bảo mật cho các sản phẩm của mình, chống lại các vụ tấn công ngày càng tinh vi, nhiều hãng công nghệ đã thực hiện các chương trình thưởng tiền cho việc phát hiện ra lỗi bảo mật trước khi tin tặc tìm ra và tấn công. Hồi tháng 5 vừa qua, Twitter cho biết đã nhận được hơn 5.000 phản hồi về lỗi trong hai năm qua, và họ đã chi trả 322.420 USD cho các nhà nghiên cứu có đóng góp. Trước đó, hồi tháng 1 Google tiết lộ đã chi trả tới hơn 6 triệu USD kể từ khi khởi động chương trình thưởng tiền cho người tìm ra lỗ hổng từ năm 2010 tới nay và riêng năm ngoái đã chi trả tới 2 triệu USD. Facebook cũng cho biết đã chi trả hơn 4,3 triệu USD trong vòng 5 năm qua cho hoạt động này. 
 
Việc Apple gia nhập hàng ngũ các hãng này được cho là do FBI cho biết đã trả một cá nhân 1 triệu USD để mở khóa chiếc iPhone của tên tội phạm sau khi Apple từ chối làm điều này.
 
Hoàng Vũ (Theo ibtimes)
.
.
.
.

.
.
.