Twitter bổ sung tính năng xác thực cho tài khoản nổi tiếng

15:49, Thứ Năm, 21/07/2016 (GMT+7)
Twitter cuối cùng cũng cho phép người dùng nói chung và các thương hiệu, tổ chức nói riêng có cách để chứng minh đó là tài khoản thực (không phải giả mạo) với với một huy hiệu đánh dấu màu xanh. Công ty mới công bố đã bắt đầu cho phép bất cứ ai cũng có thể truy cập tính năng xác thực tài khoản (tạo huy hiệu màu xanh cạnh tên tài khoản) bằng cách điền vào một mẫu đơn trực tuyến.
 
Hãng microblogging trong một bài đăng blog cho biết thêm rằng Twitter sẽ xác minh các tài khoản của các nhân vật và tổ chức nổi tiếng trong các lĩnh vực âm nhạc, truyền hình, phim ảnh, thời trang, chính phủ, chính trị, tôn giáo, báo chí, truyền thông, thể thao, kinh doanh, và các lĩnh vực quan trọng khác. 
Tài khoản Twiter đã được xác minh của Victoria Beckham
Tài khoản Twiter đã được xác minh của Victoria Beckham
Bằng cách mở xác minh tài khoản để tất cả mọi người trên khắp thế giới, Twitter nhằm "giúp nhiều người tìm thấy, tài khoản chất lượng cao để theo dõi, và đối với các Facebooker có ảnh hưởng. Điều này đồng nghĩa là xác minh tài khoản sẽ giúp loại trừ tất cả các tài khoản giả mạo người nổi tiếng hoặc tổ chức có thương hiệu để lừa đảo người dùng Facebook. 
 
Để điền vào các mẫu để xác minh tài khoản Twitter, bạn  sẽ cần phải có một số điện thoại di động xác minh, xác nhận địa chỉ email, sinh học, một bức ảnh hồ sơ cá nhân cùng với các thông tin xác minh danh tính như ngày sinh, đường dẫn tới một website khác ngoài Twitter, và các "tweet" phải đặt ở chế độ "Public" trong phần thiết lập quyền riêng tư. 
 
Twitter cũng có thể yêu cầu người dùng "quét và tải lên một định danh cá nhân (ID) do chính phủ ban hành (có thể hiểu như chứng minh nhân dân, hộ chiếu hay giấy phép lái xe của bạn). Sau khi các bước xác minh đã được hoàn thành, Twitter sẽ trả lời qua email. Nếu yêu cầu bị từ chối, người dùng có thể nộp đơn lại sau 30 ngày kể từ khi nhận được email từ công ty.
 
Hải An (Theo IndianTimes)
.
.
.
.

.
.
.