Nghiên cứu mới nhất: Rượu gây ra 7 loại ung thư chết người

13:22, Thứ Hai, 25/07/2016 (GMT+7)

Uống đồ uống có cồn có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến 7 loại bệnh ung thư nguy hiểm. Đây là kết luận của một nghiên cứu mới nhất vừa được công bố.

Ngay cả uống vừa phải cũng dẫn tới nguy cơ ung thư. 7 loại bệnh ung thư do tác hại của rượu gây ra gồm ung thư đầu, cổ, thực quản, dạ dày, gan, đại trực tràng và ung thư vú ở nữ.

Phát hiện này được công bố trên tạp chí Addiction.

Các phân tích được tiến hành bởi Jennie Connor của Đại học Otago, New Zealand, bao gồm đánh giá toàn diện được tiến hành trong thập kỷ qua bởi Quỹ Quốc tế về nghiên cứu ung thư, Viện Nghiên cứu Ung thư và Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế. Kết luận rằng, bệnh ung thư do cồn dẫn tới 7 loại ung thư chiếm khoảng 5% trong tất cả các trường hợp tử vong do ung thư trên toàn cầu.

Connor khuyến cáo rằng, bạn nên giảm lượng rượu đưa vào cơ thể để tránh mắc phải một trong những loại ung thư kể trên.

Các quan chức y tế cho rằng, mối liên hệ giữa cồn và ung thư có thể giúp người thường xuyên uống rượu tiết giảm lượng uống của họ.

Một số ngày không uống rượu mỗi tuần là cách để giảm bớt lượng rượu đưa vào cơ thể. Ngoài ra, hãy thử dùng loại đồ uống khác thay thế, chọn khẩu phần ăn ít hơn hoặc loại đồ uống ít cồn và không nên giữ rượu trong nhà”, Tiến sĩ Jana Witt, nghiên cứu ung thư Anh nói với tờ The Guardian..

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, nguy cơ mắc một số bệnh ung thư miệng và cổ họng thậm chí còn cao hơn đối với những người hút cả thuốc và uống rượu.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.
.

.
.
.