Tra cứu chi tiết mức độ tiêu thụ điện hàng tháng trên Zalo

08:30, Thứ Năm, 09/06/2016 (GMT+7)
Từ đầu tháng 6/2016, người dân TP.HCM đã có thể tra cứu nhiều thông tin hơn nữa về tình hình sử dụng điện hàng tháng của gia đình trên ứng dụng Zalo. Ngoài việc xem tiền cước chưa thanh toán là bao nhiêu, bạn cũng có thể xem được biểu đồ tiêu thụ điện của gia đình mình, từ đó điều chỉnh lại cho hợp lý. Dữ liệu này được trích xuất trực tiếp từ Tổng công ty điện lực Việt Nam (EVN) cho nên hết sức chính xác và đáng tin cậy.
Chức năng này trên Zalo xuất hiện như một Page và người dùng ứng dụng Zalo có thể vào tab Danh bạ → Official Account → chọn EVN HCMC.
Tại đây, nếu lần đầu truy cập bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại “Chào mừng bạn đến với Tổng Cty Điện Lực Thành Phố Hồ Chí Minh” cùng với yêu cầu bạn chọn “Quan tâm” Page để cập nhật thông tin ngành điện, lịch cắt điện, tra cước một cách nhanh nhất.
Tiếp theo, để sử dụng dịch vụ của EVN HCMC, bạn ấn vào nút “Gửi tin nhắn” → bấm vào nút “Tra cứu” → “Đăng ký thông tin” → tại đây bạn nhập mã khách hàng chính là mã PE hoặc số điện thoại đã đăng ký với EVN HCMC theo hướng dẫn bằng hình ảnh trong ứng dụng.
Zalo Official Account của EVN sẽ cung cấp dữ liệu dùng điện trong nhiều tháng qua để người dân theo dõi và có kế hoạch sử dụng điện hợp lí hơn. Hàng tháng, thông báo từ Page  cũng nhắc nhở đóng tiền hoặc xác nhận nếu khách hàng đã đóng tiền xong. Ngoài ra, lịch cắt điện định kỳ và đột xuất cũng được cập nhật đến từng người trên Zalo để có thể chủ động hơn trong sinh hoạt.

Với lượng người dùng khoảng 50 triệu tại Việt Nam hiện nay, Zalo đang tích cực triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ về đi lại, sức khỏe, giáo dục, giấy tờ, hành chính, mua sắm…cho người dân. Dự kiến, Zalo sẽ tiếp tục phát triển tính năng tra cứu cước điện nước, đặt lịch khám bệnh, mua vé máy bay, vé tàu, tra cứu tình trạng kẹt xe, tra cứu mã hồ sơ, tra cứu thông tin thuốc…trên ứng dụng này.

Hiện tại, tính năng này mới áp dụng cho địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội cũng như các địa phương khác sẽ sớm được cung cấp trong thời gian tới. 
Chi tiết các bước thực hiện quá trình đăng ký và sử dụng tính năng tra cứu và theo dõi mức độ tiêu thụ điện cũng như thanh toán hóa đơn tiền điện qua Page EVN HCMC trên Zalo, bạn đọc có thể xem dưới đây:
Vân Anh
.
.
.
.

.
.
.