FCC cho phép Qualcomm thử nghiệm công nghệ LTE-U

18:57, Thứ Hai, 09/05/2016 (GMT+7)

Mới đây, Qualcomm đã nhận được sự cho phép từ Ủy ban truyền thông liên bang (FCC), Mỹ để cùng nhà mạng T-Mobile của nước này thử nghiệm các đặc điểm công nghệ và các kịch bản sử dụng LTE-Unlicensed (LTE-U).

Qualcomm kết hợp với đối tác T-Mobile thử nghiệm công nghệ LTE-U
Qualcomm kết hợp với đối tác T-Mobile thử nghiệm công nghệ LTE-U

Phổ tần 5 GHz được FCC gán mác không có giấy phép (Unlicensed), có nghĩa là bất cứ ai cũng đều có thể tạo ra các thiết bị làm việc dựa trên một số quy tắc và quy định để xử lý kết nối không dây hoạt động trên phổ tần này. Nhiều thiết bị wifi mới sử dụng phổ tần này nhưng hiện nay nhiều nhà cung cấp dịch vụ tại Mỹ như Verizon hay T-Mobile muốn sử dụng phổ tần 5 GHz để tăng tốc độ smartphone trong các khu vực bị nghẽn mạng thông qua tiêu chuẩn LTE-U mới.

Trong khi đó, bất chấp những lo ngại cũng như ý kiến phản đối sự ảnh hưởng của LTE-U đối với công nghệ WiFi, Qualcomm vẫn được biết đến là nhà ủng hộ lớn nhất đối với các tiềm năng của công nghệ này.

Với quyết tâm của mình cộng với tham vọng của nhà mạng, Qualcomm đang nỗ lực chứng minh những lợi thế công nghệ cũng như khả năng cùng tồn tại với cả LTE và WiFi.

Mặc dù chưa có kết thử nghiệm cũng như chưa được tổ chức 3GPP chấp thuận nhưng theo mô tả thì các khu vực như trung tâm mua sắm và sân vận động là mục tiêu chính trong việc cải thiện tắc nghẽn với LTE-U.

Lê Hường (theo Telecoms.com)

.
.
.
.

.
.
.