Facebook trả 10.000 USD cho thiếu niên 10 tuổi phát hiện lỗi trên Instagram

16:34, Thứ Tư, 04/05/2016 (GMT+7)
Một thiếu niên 10 tuổi tên Jani đến từ Helsinki, Phần Lan đã phát hiện ra một lỗi bảo mật trên Instagram giúp cậu ta có thể xóa bất kỳ bình luận nào trên các mạng xã hội. Theo thông tin đăng tải trên tờ Iltalehti của Phần Lan, Facebook đã trả phần thưởng 10.000 USD cho thiếu niên Jani.
Jani đã tự học những kỹ năng cơ bản về an ninh bảo mật trên Youtube và cậu bé hy vọng có thể trở thành một chuyên gia về an ninh bảo mật trong tương lai. Jani đã sử dụng số tiền thưởng để mua một chiếc xe đạp mới, đồ bảo hộ thể thao và máy tính cho 2 người anh em của cậu.
 
Jani là người trẻ nhất đã được trả thưởng thông qua chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật Bug Bounty  của Facebook tính đến nay. Facebook cho biết họ đã chi trả khoảng 4,3 triệu USD cho các phần thưởng dành cho hơn 800 nhà nghiên cứu an ninh từ hơn 2.400 bản thông báo lỗi được gửi đến kể từ  khi chương trình Bug Bounty được tung ra từ tháng 8/2011. Instagram là ứng dụng được bổ sung vào chương trình kể từ năm 2014.
 
Facebook, Google và Microsoft và một số công ty nhỏ hơn đều có các chương trình tiền thưởng đáng chú ý dành cho những ai phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng của họ. Chi phí này luôn luôn đáng giá để tìm và sửa chữa một lỗi bảo mật trước khi nó trở nên bị khai thác cho mục đích xấu một cách nghiêm trọng, so với chi phí để làm sạch một thảm họa an ninh thì chi phí này thường không đáng kể nên rất được các hãng quan tâm.
 
Hải An (theo VentureBeat)
.
.
.
.

.
.
.