Mỹ sắp đấu giá băng tần 600 MHz

16:53, Thứ Sáu, 25/03/2016 (GMT+7)

Theo công bố của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), vào thứ 3 tuần tới tức 29/3/2016, cuộc đấu giá băng tần 600MHz sẽ chính thức được khởi động.

Mỹ sắp đấu giá băng tần 600 MHz
Mỹ sắp đấu giá băng tần 600 MHz

Chủ tịch FCC, ông Tom Wheeler, trong một cuộc nói chuyện với các chính trị gia nước này cho biết, sẽ mất nhiều năm để hoàn thiện quá trình đấu giá và ông cũng đánh giá cao vai trò cũng như trách nhiệm của các nhà mạng khi tham gia vào cuộc đấu giá này.

Ông cũng cho biết thêm, không giống như các cuộc đấu giá thông thường, cuộc đấu giá băng tần 600MHz tại Mỹ sẽ là một quá trình dài và phức tạp.

Trước đó, FCC đã phải mất 4 năm để thuyết phục các hãng cung cấp dịch vụ truyền hình giải phóng băng tần này để chuyển sang phục vụ cho việc mở rộng vùng phủ sóng băng rộng di động cho các khu vực nông thôn và tăng cường phủ sóng trong các tòa nhà.

Theo dự kiến, sau khi kết thúc đấu giá, các nhà mạng cũng phải mất vài năm để chuyển đổi và đưa vào sử dụng hết nguồn tài nguyên tần số này.

Ngoài phục vụ cho băng rộng di động 3G và 4G, việc đấu giá băng tần 600MHz còn là một bước quan trọng trong lộ trình tiến lên 5G của các nhà mạng nước này.

Lê Hường (theo telecoms.com)
 

.
.
.

.
.
.