MoMo nhận 28 triệu USD đầu tư từ Standard Chartered Private Equity và Goldman Sachs

16:09, Thứ Năm, 17/03/2016 (GMT+7)

Hôm nay, ngày 17/3/2016 tại TP. HCM, M_Service JSC (đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ Standard Chartered Private Equity (“SCPE”) và Ngân hàng Đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs (GS).

MoMo là một trong những công ty đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform) tại Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, công ty đã thực hiện hàng chục triệu lượt giao dịch cho 2,5 triệu khách hàng tại hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Ví điện tử MoMo là Ứng dụng trên điện thoại thông minh cung cấp trải nghiệm thanh toán một chạm (one touch payment) với hơn 100 dịch vụ tiện ích cho khách hàng, bao gồm Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Thu-Chi hộ và Thương mại trên di động.

Mô hình dịch vụ MoMo đang cung cấp chính là mô hình đã được cải tiến dựa trên kinh nghiệm thành công tại các thị trường quốc tế như Bangladesh, Philippines, Kenya… những nơi mà dịch vụ thanh toán trên di động (mobile money) đã đáp ứng được các nhu cầu cấp thiết của người dân và mang lại lợi ích lâu dài cho nền kinh tế đất nước.

"Cùng với cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư chiến lược là Ngân hàng Đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs, đơn vị đã đầu tư 5,75 triệu USD trong năm 2013, đồng thời tiếp tục tham gia đầu tư vào công ty trong đợt gọi vốn lần này, chúng tôi sẽ tăng tốc đẩy nhanh sự phát triển của MoMo thông qua việc liên tục cung cấp các sản phẩm - dịch vụ mới; Tăng cường kết nối với ngân hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ; Mở rộng việc phát triển hệ thống điểm chấp nhận thanh toán MoMo tại các đơn vị bán lẻ dịch vụ”, Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc M_Service khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bert Kwan, Lãnh đạo phụ trách khu vực ASEAN của Standard Chartered Private Equity đã rất hào hứng được chung tay với MoMo trong nỗ lực phổ cập dịch vụ tài chính (financial inclusion) tại Việt Nam. Ông Bert Kwan sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị của MoMo.

Về phía Ngân hàng Đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs, ông Terence Ting, Lãnh đạo phụ trách khu vực châu Á cho rằng: “Ngay sau lần đầu tư đầu tiên của chúng tôi vào MoMo năm 2013, công ty đã phát triển không ngừng và thành công trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ trên toàn Việt Nam. Tiếp tục đầu tư bổ sung vào MoMo trong vòng gọi vốn lần thứ hai này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào tương lai tăng trưởng vững mạnh của công ty.”

Dự kiến trong thời gian tới, Standard Chartered và MoMo sẽ đẩy mạnh hợp tác để cung cấp dịch vụ thanh toán Straight2Bank cho các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Như Quỳnh

.
.
.
.

.
.
.