Apple Watch giảm giá 50 USD, Pebble sa thải 25% nhân viên

10:05, Thứ Năm, 24/03/2016 (GMT+7)

Hãng sản xuất đồng hồ thông minh Pebble, từ trước tới nay luôn tiên phong đưa ra những sản phẩm với giá thành phù hợp với túi tiền của đa số người dùng, mới công bố ngày hôm qua rằng, công ty sẽ sa thải 25% nhân viên trong tuần này với lý do gặp khó khăn trong huy động vốn tại thung lũng Silicon.

 

CEO của Pebble, Eric Migicovsky cho biết, trong một cuộc phỏng vấn với Tech Insider rằng, Pebble sẽ cắt giảm 40 nhân viên của mình trong kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ năm ngoái. Ông cũng tiết lộ rằng, công ty đã thu về được hơn 26 triệu USD trong 8 tháng gần đây.

Thông báo này được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Apple công bố cắt giảm giá đầu vào của các thiết bị đeo do Apple sản xuất. Đồng hồ thông minh Apple Watch giảm xuống còn 299USD. Cả hai mô hình thể thao cao cấp Sport 38- và 42-mm cũng giảm hơn so với giá khởi điểm của nó hiện nay là 50USD.

Động thái giảm giá này đã đưa Apple Watch tiến gần hơn vào phân khúc sản phẩm giá phải chăng của Pebble. Mô hình đắt giá nhất của Pebble là phiên bản đồng hồ thông minh Pebble Time Steal với mức giá đưa ra khởi điểm từ 249,99 USD, còn các mô hình "Classic" truyền thống của nó chỉ có giá 99,99USD.

Migicovsky tuyên bố cuối tháng 11 với sự ra mắt của Apple Watch 2015 đã giúp nâng cao nhận thức về các thiết bị đeo với người dùng trên toàn thế giới và điều này thực sự đã có sự tác động tích cực đến gia tăng doanh số bán hàng Pebble.Trước khi có sự tham gia của Apple, thị trường thiết bị đeo có quy mô khá là nhỏ. Ước tính tổng doanh số năm 2014 của thị trường SmartWatch chỉ đạt 6,8 triệu đơn vị, với giá bán trung bình 189USD. Về phía Apple đã từ chối tiết lộ số liệu bán hàng cụ thể cho Apple Watch trong năm 2015.

Hải An (Theo AppleInsider)

.
.
.
.

.
.
.