Concept Honda cho phép sử dụng "dế" điều khiển hệ thống giải trí xe hơi

08:45, Thứ Hai, 29/02/2016 (GMT+7)

Honda và Drivemode đã hợp tác để phát triển một concept mới cho phép người dùng sử dụng smartphone để điều khiển hệ thống giải trí và bảng điều khiển trên xe hơi.

Bằng cách cắm điện thoại vào khoảng không được tích hợp sẵn trên bảng điều khiển, bạn có thể truy cập phần mềm trên điện thoại thay vì sử dụng những khả năng hạn chế của các ứng dụng được cài đặt trước trên xe hơi.

Màn hình trên điện thoại gấp đôi màn hình dành cho hệ thống điều khiển sẵn có trên hệ thống điều khiển xe hơi. Sử dụng ứng dụng Drivemode, điện thoại của bạn có thể đáp ứng lại những câu lệnh bằng giọng nói khi chúng hoạt động ở chế độ không cần dùng tay để giúp bạn điều hướng, thay đổi bài hát, trả lời tin nhắn và liên lạc với bạn bè. Đối với một số ứng dụng, các nút quá khổ của Drivemode sẽ giúp các tài xế sử dụng dễ dàng hơn. Còn các hình ảnh từ camera blindspot sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần được giải quyết, gồm cung cấp một khoang trong bảng điều khiển để hỗ trợ các kích thước smartphone khác nhau. Honda cho biết, concept này vẫn con nhiều năm nữa mới được đưa vào sản xuất trong xe hơi.
 

Một điều nữa cần lưu ý là ứng dụng này hiện chỉ có sẵn trên Android và cần phải phát triển một phiên bản Drivemode nữa dành cho nền tảng iOS. Drivemode cho rằng, họ sẽ sản xuất một phiên bản của ứng dụng này đối với hệ điều hành di động của Apple.

B.H (Theo Phonearena)

.
.
.
.

.
.
.