Apple sẽ "quét sạch" tất cả dữ liệu trên iPhone tái chế?

17:12, Thứ Sáu, 19/02/2016 (GMT+7)

Apple đang áp dụng những quy định nghiêm ngặt về hoạt động tái chế iPhone cũ, và khi một chiếc điện thoại được phá hủy, Apple sẽ không thu hồi hoặc tái sử dụng bất kỳ thành phần nào.

Theo Business Insider, Apple và đối tác tái chế sẽ xóa sạch dữ liệu các thiết bị cũ để ngăn chặn các hoạt động tạo ra sản phẩm nhái, nhưng hãng đang thương thảo để có thể tái sử dụng các thành phần cũ trong tương lai, người đứng đầu các vấn đề môi trường của Apple là Lisa Jackson cho biết.

Những đối tác tái chế của Apple có thể sử dụng các thành phần của những chiếc điện thoại đã thu mua, ví dụ như mô-đun máy ảnh từ smartphone.

Trong khi các chuỗi cung ứng của Apple thường được ca ngợi về khả năng sản xuất thành phần iPhone thì khả năng tái chế và tân trang thiết bị cũ sẽ trở nên quan trọng hơn trong những năm tới.

Theo những thông tin ghi nhận, các doanh nghiệp tái chế thiết bị điện tử đã hoạt động trong nhiều năm, và hiện họ đã bán ra những thiết bị tái chế cách đây 7 năm, tức từ năm 2009. Năm nay, Apple sẽ đặt mục tiêu như những gì mà các công ty tái chế thực hiện được trong quá khứ để tạo ra các sản phẩm từ nguồn linh kiện thu mua.

Trong năm 2015, Apple đã bán được gần 215 triệu iPhone, có nghĩa nếu 7 năm sau (vào năm 2022) chương trình tái chế của hãng sẽ cần phải xử lý số lượng thiết bị nhiều hơn đáng kể so với những gì mà đã thực hiện. Trong năm 2014, Apple thu thập được khoảng 40.000 tấn thiết bị điện tử cũ.

Tường Vy (Theo techinsider.io)

.
.
.
.

.
.
.