Tại sao Samsung gấp rút ra mắt điện thoại màn hình gập?

21:42, Chủ Nhật, 10/01/2016 (GMT+7)
Màn hình gập
 
Theo các chi tiết Samsung cung cấp trong bằng sáng chế thì smartphone trong tương lai trang bị màn hình này có thể gập lại cả về phía trước và phía sau mà không bị hỏng. Nó mô tả cách thức smartphone hoạt động ở vị trí gấp thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như lịch, đồng hồ báo thức thông qua các ứng dụng cụ thể. 
 
Theo các nhà phân tích, đây sẽ là nhân tố sẽ quyết định đến thành bại của Samsung trong thời gian tới. Với màn hình gập, màn hình dành cho điện thoại có thể duỗi ra có kích thước của máy tính bảng. 
 
Suy thoái: căn bệnh nan y
 
Theo tính toán sơ bộ, lợi nhuận trong quý IV của  Samsung chỉ đạt 6,1 nghìn tỷ won, tương đương khoảng 5,1 tỷ USD đạt mức tăng trưởng khoảng 15 %, kém xa so với 80 % của quý III. Kết quả này khiến một số nhà phân tích lo rằng lợi nhuận của Samsung có thể sụt giảm trong năm 2016. Điều đó có nghĩa là cơ hội hồi phục của Samsung sẽ bị dập tắt ngay từ trong trứng nước.
 
Mặc dù, Samsung vẫn chưa lên tiếng về thời gian trình làng smartphone màn hình gập nhưng theo những dự kiến trước đó, nó có thể sẽ không xuất hiện trước năm 2017. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu xem xét áp lực về vị thế của hãng này trên thị trường hiện nay, thì việc Samsung cho ra mắt smartphone màn hình gập sớm hơn dự kiến có thể vào nửa cuối 2016 để có thể giành vị trí dẫn đầu xu thế là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 
Thời gian là vàng ngọc
 
Theo ubergizmo, các nhà phân tích của HSBC dự đoán rằng "những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên sẽ ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ và Samsung đang có nhiều khả năng sẽ là một trong những công ty đầu tiên biến những ý tưởng về smartphone màn hình gập thành hiện thực".
 
Các nhà phân tích đưa ra dự đoán này là do họ tin rằng Samsung đang muốn giành lại thị phần và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là trình làng một sản phẩm thực sự mới, có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Và nếu làm tốt thì smartphone màn hình gập có thể sẽ trở thành một "sát thủ" trong mảng smartphone cao cấp.
 
Ngoài việc tạo ra được sự khác biệt thì những chiếc smartphone dạng này sẽ giúp Samsung nắm bắt thị phần trong cả hai thị trường smartphone và tablet, vì vậy các nhà phân tích tin rằng, động thái này có thể mở đường cho Samsung thoát khỏi suy thoái.
 
T.L (tổng hợp)
 
.
.
.
.

.
.
.