Samsung bác bỏ tin đồn bán mảng máy ảnh cho Nikon

14:03, Thứ Bảy, 05/12/2015 (GMT+7)

Gần đây, cộng đồng mạng nước ngoài rộ lên thông tin Samsung sẽ bán mảng máy ảnh NX cho Nikon. Tuy nhiên, Samsung đã chính thức phủ nhận thông tin này.

Thông tin Samsung sẽ bán mảng máy ảnh được đồn thổi dựa trên cơ sở hãng đã phải rút lui khỏi hai thị trường máy ảnh quan trọng ở châu Âu là Anh và Đức. Đồng thời, một "nguồn tin đáng tin cậy" cũng xác thực thông tin này trong một email gửi đi. Thậm chí nguồn tin này còn cho biết, hai hãng sẽ chính thức công bố thông tin vào CES 2016 sắp tới. Tuy nhiên, có vẻ như tất cả đã dính một quả lừa.

Trong thông cáo báo chí gửi đi, được tạp chí Amateur Photographer tường thuật lại, phát ngôn Samsung cho biết họ không có bình luận gì về các tin đồn trên mạng. Đồng thời, đại diện Samsung còn nói thêm, việc Nikon thâu tóm mảng máy ảnh Samsung là không đúng. Như vậy sự thật ra sao?

Theo biên tập viên trang Petapixel, nhiều khả năng hai ông lớn này sẽ quyết định "đến với nhau". Nikon có truyền thống sản xuất máy ảnh lâu đời và số lượng fan trung thành rất lớn, Samsung sở hữu cảm biến, công nghệ quay video, công nghệ vi xử lý... Việc hợp tác giữa hai bên có thể tạo thế cạnh tranh vững chắc hơn trước đối thủ nặng ký khác trong thị trường máy ảnh mirrorless (không gương lật).

Một nguồn tin khác cho biết, thành quả đầu tiên của việc hợp tác này sẽ là một chiếc máy ảnh mirrorless full frame với cảm biến được sử dụng những công nghệ từ Samsung. Thân máy sẽ do Nikon đảm nhận thiết kế. Song vẫn chưa rõ, sản phẩm hợp tác sẽ dùng ngàm nào.

Hiện, Samsung đã chính thức phủ nhận, còn Nikon vẫn chưa có bình luận gì về các thông tin trên.

Theo congnghe5giay.com

.
.
.

.
.
.