Người dân tra cứu quy định Bảo hiểm xã hội trên Zalo

14:14, Thứ Năm, 24/12/2015 (GMT+7)
Anh Minh, ngụ ở quận 10 (Tp.HCM) cho biết, ngày ngày anh vẫn vào Zalo để theo dõi những hoạt động mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng, đặc biệt là phần “Trả lời công dân” để hiểu rõ hơn về những qui định, chính sách, văn bản luật.
Trên trang Zalo Page của Chính Phủ có cập nhật khá nhiều hoạt động của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Trên trang Zalo Page của Chính Phủ có cập nhật khá nhiều hoạt động của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Theo chia sẻ của anh Minh, những thông tin đều đi vào những trường hợp cụ thể, thiết thực gần gũi chứ không phải là những văn bản dài lê thê, khó tiếp nhận. Chẳng hạn như vấn đề gần đây được dư luận quan tâm là mức đóng BHXH đều được cập nhật chi tiết. Bên cạnh đó, có thể kể đến rất nhiều thông tin hữu ích khác: có được đổi tiền xu thành tiền giấy; việc dùng tiền xu làm lưu niệm có vi phạm pháp luật hay không; thời gian trong quân ngũ có được tính chế độ BHXH; mất hồ sơ gốc, có cần xác nhận của Công an phường xã mới được làm thủ tục sang tên xe hay không; biên lai không đóng dấu có phải hợp lệ hay không; đến tuổi nghỉ hưu có được ký hợp đồng lao động tiếp không…
Cũng theo chia sẻ của anh Minh, bên cạnh chính sách, qui định, anh còn biết thêm nhiều về hoạt động của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Nhà nước. Mới nhất là việc Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công và trấn áp tội phạm. Thông tin đó khiến anh cảm thấy an tâm phần nào khi mà mùa lễ Tết đang tới gần, thời gian mà nạn trộm, cướp hoành hành nhất.
Trang  Zalo Page của Chính phủ
Trang Zalo Page của Chính phủ
Zalo Page của Chính phủ trên Zalo hiện đang thu hút triệu lượt tra cứu thông tin. Các thông tin chính sách từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến ngoại giao đều được truyền tải hàng ngày, hàng giờ đến cộng đồng người sử dụng Zalo.
 
Từ tháng 9.2013, khi Zalo chỉ mới có khoảng 5 triệu người dùng thay vì 40 triệu như hiện nay, Cổng thông tin điện tử Chinhphu.vn trực thuộc văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị phối hợp, hỗ trợ quảng bá các thông tin từ Chính phủ trên hệ thống Zalo, lấy nguồn từ Báo điện tử Chính phủ, tạo thêm kênh truyền tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đáp ứng nhu cầu của tầng lớp nhân dân mọi lúc mọi nơi.
Theo Chinh phu.vn, sự phát triển của CNTT, Viễn Thông và Internet ở nước ta đã có những bước phát triển đột phá, trong đó phải kể thiết bị di động cầm tay và mạng 3G phủ sóng rộng rãi trong cả nước. Zalo không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc mà còn là phương tiện phổ biến thông tin có hiệu quả trên toàn xã hội.
 
Vân Anh
.
.
.
.

.
.
.