Làm thế nào thống trị lĩnh vực sáng tạo nội dung năm 2016?

19:08, Thứ Năm, 24/12/2015 (GMT+7)

Tuy nhiên, viết tốt thôi chưa đủ, ngày nay để trở thành một marketer xuất sắc cần phải có hiểu biết về rất nhiều thứ: từ khóa, SEO, mạng xã hội,… hay nói cách khác phải thâm nhập thị trường, phải am tường nhiều lĩnh vực thậm chí đến mức phải trở thành ngòi bút sát thủ (Killer writer).

Yêu cầu đối với người làm nội dung trong năm 2016

Số liệu chỉ ra rằng 93% marketer B2B nội dung là yếu tố quyết định trong chiến lược tiếp thị của họ và 70% trong số này sử dụng LinkedIn, Twitter, Facebook, và YouTube. Các doanh nghiệp ngày nay khá là ưa chuộng các kết quả tìm kiếm tự nhiên, theo thống kê, họ thường chi 25% ngân quỹ quảng cáo cho việc làm nội dung. Theo dự báo năm 2016 tới đây, việc làm nội dung chất lượng sẽ càng ngày càng nhận được nhiều ưu ái đặc biệt bởi vì một thực tế không thể chối cài được đó là: Các doanh nghiệp đều cần làm nội dung.

content
content

5 tiên đoán xu hướng nội dung của các vua content 2016

1. Xu hướng chất hơn nhiều
Người làm nội dung ai cũng biết quy tắc: phải thường xuyên cập nhật. Nhưng điều đó không có nghĩa là cập nhật vô tội vạ các nội dung do nhu cầu thúc bách trong kế hoạch marketing đặt ra.
Theo ông Marcus Sheridan của tổ chức Content Marketing Institute cho biết: “Năm 2016 là thời điểm các nhà làm nội dung phải thực hiện cái mà bậc thầy Rand Fishkin gọi là ”10x content”(nội dung 10x) – loại nội dung phải đạt chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực mà bạn đang cần tiếp thị thì bạn sẽ không bị chìm nghỉm trong biển nội dung


2. Xu hướng Sáp nhập và Mua lại
Trong năm 2014 và 2015, các doanh nghiệp đua nhau sáp nhập và mua lại các công ty xuất bản để củng cố vị thế cho các nền tảng nội dung họ đang xây dựng. Ví dụ: Facebook đã mua WhatsApp.
Xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục trong năm 2016 và cuộc đua sẽ dữ dội hơn tại tầng lớp các doanh nghiệp nhỏ.


3. Xu hướng các thương hiệu về nội dung phình to hơn bao giờ hết
Theo một nguồn số liệu đáng tin cậy cho thấy những công ty có blog thường sở hữu 97% lượng liên kết tới trang web của họ nhiều hơn so với các công ty không sở hữu blog. Tiến tới 2016, các doanh nghiệp sẽ không chỉ dừng lại ở blog mà sẽ tiến tới xây dựng hẳn thương hiệu nội dung (full-on content brands). Adobe và Xerox đã đi tiên phong và chỉ ít thời gian nữa thôi các hãng khác cũng sẽ thúc ngựa đuổi theo.


4. Xu hướng bùng nổ nội dung hữu hình
Nội dung hữu hình: infographics và video đã nở rộ vào năm 2015, nhưng năm 2016 nó sẽ còn bùng nổ hơn. Nguyên nhân của sự bùng phát này rất phức tạp, bao gồm cả việc phát triển nhanh chóng của mạng không dây tốc độ cao cũng như sự bão hòa của các nội dung thường.


5. Xu hướng nội dung giàu tính tương tác
Năm 2015 đã chứng kiến sự soán ngôi của các trang hiển thị thân thiện với kết quả tìm kiếm đối với các trang bản tin mặc định. Người dùng đang dần quen với các trải nghiệm mạng xã hội được cá nhân hóa.
Trong năm 2016, thách thức lớn nhất đối với các nhà làm nội dung là phải sáng tạo ra các sản phẩm giàu tính tương tác và có khả năng tùy biến cao theo sở thích của người dùng.

Vậy làm cách nào để trở thành Bậc thầy sáng tạo nội dung 2016? Hãy đón đọc phần sau để biết: Bí quyết trở thành vua content 2016

Tiến Hoàng (Nguồn Social Media Watch)
 

.
.
.

.
.
.