Tim Cook yêu cầu đào tạo lại toàn bộ nhân viên Apple Store Úc về thái độ phục vụ

11:46, Thứ Bảy, 14/11/2015 (GMT+7)

Hành động này của vị CEO Apple đưa ra sau sự việc 6 thiếu niên da đen bị mời ra khỏi một cửa hàng Apple Store tại Melbourn Úc. Video do một trong 6 thiếu niên đó chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận.

Theo dõi đoạn video đó, người xem có thể nghe thấy tiếng của một đại diện có thể là người quản lý Apple Store nói với 6 cậu thiếu niên da đen: “Những chàng trai… chỉ là một chút lo lắng các bạn có thể lấy cắp một cái gì đó”. Tiếng phàn nàn của những thiếu niên trả lời và vị đại diện Apple Store kia chốt lại “Không tranh cãi nữa – Tôi phải yêu cầu các bạn rời khỏi cửa hàng của chúng tôi”.

Sau khi sự việc xảy ra, Apple đã công khai gửi lời xin lỗi tới các thiếu niên trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, hôm nay, Giám đốc điều hành Apple, ngài Tim Cook đã quyết định yêu cầu toàn bộ nhân viên Apple Store của hãng tại khu vực Melbourne, Úc phải đào tạo lại về thái độ khuyến khích khách hàng. Một bản sao của email được viết bởi Cook đã được gửi tới toàn công ty. Trong đó, ông gọi các hành động của các nhân viên liên quan đến vụ việc là “không thể chấp nhận được”. Ông nói thêm rằng những gì xảy ra “không đại diện cho những giá trị mà Apple đang xây dựng”, “Không ai trong chung tôi hài lòng với cách cư xử như vậy”.

Hiện chưa có thông tin chính thức từ Apple về hình thức xử lý của công ty với nhân viên quản lý Apple Store xuất hiện trong đoạn video trên nhưng một người biết sự việc cho hay nhân viên quản lý đó đã không quay lại cửa hàng kể từ đêm xảy ra sự việc. Điều này có nghĩa là thông tin để mở không giải thích cụ thể.

6 thiếu niên da màu đã bị mời ra khỏi Apple Store vì lo ngại lấy trộm đồ cửa hàng
6 thiếu niên da màu đã bị mời ra khỏi Apple Store vì lo ngại lấy trộm đồ cửa hàng

Đối với một công ty luôn tự hào về sức hấp dẫn như Apple, việc phải giải quyết “khủng hoảng truyền thông” như sự việc xảy ra vừa rồi có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty đặc biệt với cộng đồng người da màu. Như Tim Cook đã nêu trong email gửi toàn bộ nhân viên: “Những cửa hàng và sự nhiệt thành của chúng tôi rộng mở đối với tất cả mọi người, không phân biệt chủng tộc, giới tính, độ tuổi, khả năng vận động, thu nhập, ngôn ngữ và quan điểm sống”; “Tôn trọng khách hàng chính là nền tảng chúng tôi xây dựng mọi thứ tại Apple”.

Tiểu Mai (Theo PhoneArena)

.
.
.

.
.
.