Kinh doanh sa sút, CEO Samsung nhận lương bèo bọt

09:46, Thứ Tư, 18/11/2015 (GMT+7)

Theo nguồn tin từ bên ngoài Hàn Quốc, lương của các giám đốc điều hành (CEO) “gã khổng lồ” công nghệ Samsung sụt giảm mạnh do việc kinh doanh trong năm 2015 giảm sút.

Doanh số bán hàng thảm hại không chỉ ảnh hưởng tới danh tiếng của Samsung mà còn ảnh hưởng không nhỏ các CEO của hãng này. Ảnh chỉ mang tính minh họa.
Doanh số bán hàng thảm hại không chỉ ảnh hưởng tới danh tiếng của Samsung mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập các CEO của hãng này. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo báo cáo mới nhất từ Korea Herald cho biết, lương của cả 3 CEO của hãng công nghệ Samsung đều bị sụt giảm mạnh trong năm nay.

Cụ thể, CEO Kwon Oh-hyun (đồng thời cũng là Phó chủ tịch của hãng) - người được trả lương cao nhất, kiếm được 3,82 tỷ Won (khoảng 3,25 triệu USD) năm 2015, bị giảm gần một nửa so với mức 6,25 tỷ Won được nhận trong năm ngoái.

CEO Yoo Boo-keun - người đứng đầu bộ phận kinh doanh điện tử tiêu dùng, kiếm được 2,34 tỷ Won năm 2015, so với mức 3,61 tỷ Won trong năm 2014 bị giảm hơn 1 tỷ Won.

Và, CEO Shin Jong-kyun - Giám đốc bộ phận kinh doanh di động, kiếm được 2.28 tỷ Won năm 2015, so với mức 12,03 tỷ trong năm 2014 – là CEO bị giảm thu nhập nhiều nhất.

Nguyên nhân chủ yếu là vì doanh số bán hàng trong năm 2015 của “gã khổng lồ” bị giảm sâu trong năm nay. Bởi thế, tiền lương và tiền thưởng nói chung các CEO lẫn người lao động của hãng cũng bị giảm, vì đây vốn là “quan hệ nhân quả”.

Cùng với đó, từ 2 tuần trước, trên nhiều báo đã xuất hiện thông tin, Samsung lên kế hoạch cắt giảm nhân sự các cấp quản lý và chuyên gia, nhằm tiết kiệm chi phí.

Korea Times từng cho biết, Samsung lên kế hoạch thực hiện một đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn trên phạm vi toàn cầu – ước tính khoảng 30%, nhằm ổn định lại quỹ tài chính của công ty, trước khi năm 2015 kết thúc.

Thanh Trà

.
.
.
.

.
.
.