Khai trương Cổng thông tin ASEAN

17:05, Thứ Hai, 21/09/2015 (GMT+7)

Đây là sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và hưởng ứng năm cộng đồng ASEAN 2015.

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (Bộ TT&TT) và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan cùng nhấn nút khai trương Cổng thông tin ASEAN Việt Nam. Ảnh: Internet.

Cổng thông tin ASEAN Việt Nam có 3 tên miền chính, cụ thể là: aseanvietnam.vn, vietnamasean.vn và asean.vietnam.vn, được thể hiện bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Trong đó, có các chuyên mục chính: Giới thiệu về ASEAN, Tin tức - Sự kiện, Tra cứu thông tin, Trụ cột cộng đồng (bao gồm: Cộng đồng an ninh chính trị, cộng đồng kinh tế, cộng đồng văn hóa xã hội), Thư viện, Hỏi đáp - Liên hệ, và, Cửa sổ ASEAN.

Ngoài việc cung cấp những thông tin trong việc điều hành, triển khai các hoạt động của Ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN, Cổng còn nhằm quảng bá về ASEAN và các nước thành viên tới người dân trong nước và kiều bào Việt ở nước ngoài, đồng thời còn là cơ sở dữ liệu về ASEAN để cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới mọi đối tượng, người dân.

Bản quyền của Cổng thông tin ASEAN Việt Nam thuộc Ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN, được Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cấp Giấy phép.

Phát biểu tại Lễ khai trương Cổng thông tin, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1536/QĐ-TTg, ngày 30/8/2013 V/v phê duyệt Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN ở cấp quốc gia, hưởng ứng sự kiện hình thành cộng đồng chung ASEAN vào cuối năm 2015 và cam kết của các Bộ trưởng Thông tin ASEAN; Ban chỉ đạo Thông tin tuyên truyền ASEAN của Việt Nam đã được thành lập và tiến hành nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá ASEAN ở cấp quốc gia, qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân về ASEAN.

Bộ trưởng cũng khẳng định, việc xây dựng và khai trương Cổng thông tin ASEAN Việt Nam là một hoạt động cụ thể, thiết thực và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức về ASEAN, thúc đẩy các sáng kiến, nỗ lực của người dân và doanh nghiệp Việt cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.