Giao thông thông minh - Tâm điểm của Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2015

11:31, Thứ Bảy, 19/09/2015 (GMT+7)

Đây là sự kiện CNTT-TT lớn nhất hàng năm do Hội tin học Việt nam tổ chức, nhằm giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ICT có cái nhìn toàn cảnh về xu hướng, giải pháp và thực tế ứng dụng CNTT–TT tại Việt Nam. Và sự kiện VIO của năm nay do HCA đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tới tại TP.HCM.

Ban tổ chức phát biểu với báo giới tại buổi hop báo về sự kiện. Ảnh: Internet.

Mặt khác, đây cũng là cơ hội cho các nhà quản lý, các chuyên gia công nghệ, lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực cùng hội ngộ, trao đổi, tìm kiếm và thảo luận những mô hình ứng dụng CNTT hiệu quả, phù hợp cho doanh nghiệp, tổ chức của mình.

Chủ đề chính của VIO 2015 là “giao thông đô thị thông minh”, Ban tổ chức của Hội thảo cho biết. Tại đây, trong các buổi Hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lý sẽ tập trung vào các giải pháp để giảm ùn tắc, tai nạn giao thông cho các đô thị lớn; phân tích về tính hiệu quả của các hệ thống giám sát, điều khiển phương tiện, hệ thống tín hiệu cảnh báo,… hiện hữu (đã đầu tư), để có những kiến nghị trình lên các cơ quan hữu quan xem xét.

Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM - ông Chu Tiến Dũng cho biết, một trong những thách thức của Việt Nam và nhiều quốc gia hiện nay chính là tốc độ đô thị hóa. Bởi thế, công tác quản lý hạ tầng giao thông đô thị, môi trường, hệ thống điện, nước, số liệu dân cư… cũng cần thông minh hơn, giúp các cơ quan quản lý tốt và hiệu quả.

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo VIO 2015, Hội Tin học TP.HCM sẽ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Top 5 & Huy Chương Vàng ICT Việt Nam 2015 để vinh danh các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ICT, diễn ra vào ngày 23/9/2015.

     

Kẹt xe đang là vấn nạn của Việt Nam nói riêng và nhiều đô thị của các nước nói chung. Ảnh mang tính minh họa.

Trước đó, năm 2010, TP.HCM đã cho ra đời kênh VOV giao thông – tại tần số FM 91MHz, và đã có được hợp đồng tương tác trong 5 năm với mạng Vinaphone để cung cấp thông tin qua dịch vụ 3G và cung cấp thông tin miễn phí trên sóng radio tần số FM trên các thuê bao điện thoại của nhà mạng này. Cho tới nay, kênh VOV giao thông đã thực sự trở thành người bạn đồng hành quen thuộc, không thể thiếu của người dân và du khách, góp phần không nhỏ vào việc giảm ùn tắc giao thông tại TP.HCM và các khu vực lân cận. Sau đó, kênh VOV giao thông của TP.HCM đã được nhân rộng ra nhiều địa phương khác trên cả nước.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.