CEO phần mềm diệt virus McAfee tranh cử tổng thống Mỹ

09:28, Thứ Năm, 10/09/2015 (GMT+7)

Ngày 8/9 vừa qua, chuyên gia công nghệ chống virút John McAfee đã nộp hồ sơ đăng ký ứng cử tổng thống Mỹ năm 2016 tại Ủy ban bầu cử liên bang. Giải thích cho quyết định tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, "ông trùm diệt virus” cho hay, gần như tất cả mọi người ông từng quen biết đều ủng hộ ông.

 

John McAfee - CEO phần mềm diệt virus nổi tiếng McAfee vừa tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ảnh: Internet.

McAfee cho hay, chiến dịch trang cử của ông rất thú vị, và ông tin tưởng bản thân sẽ giành chiến thắng bằng sự trung thực. “Tôi có một lực lượng ngầm lớn trên trang web. Tôi hứa là tôi sẽ giành chiến thắng vì tôi sẽ nhận được phiếu bầu”, McAfee nói. Ngoài ra, ông còn tạo lập ra một “đảng riêng” của mình mang tên Cyber và ông chưa từng công bố.

Khi được hỏi về các ứng cử viên khác, đang cùng ông “tham gia đường đua” vào chiếc ghế tổng thống năm 2016, như tỷ phú Donald Trump, bà Hillary Clinton…, ông McAfee nhìn nhận họ khá tốt và những ứng viên rất sáng giá.

Theo The Hill, thông tin này do Kyle Sandler - một trong những giám đốc điều hành của chiến dịch tranh cử cho ông McAfee đã xác nhận.

Tính đến thời điểm này, ông John McAfee đã ở tuổi 69, là lập trình viên người Mỹ gốc Anh và là người tiên phong trong phát triển chương trình diệt virus thương mại McAfee - mang chính tên ông, vào cuối những năm 1980. Đến năm 2010, tập đoàn Intel đã mua lại công ty này.

Cho đến nay, trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, phe Cộng hòa có tới 17 ứng viên và đa số đều có tiếng tăm. Còn lựa chọn ở phe Dân chủ hạn hẹp hơn nhiều, trong đó cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vẫn được xem là “nhân vật được ưa thích vô điều kiện” và không phải tranh cãi.

Các ứng viên trong “cuộc đua” tổng thống Mỹ lần này với những các tên “gạo cội”, như: Tỷ phú Donald Trump, Thượng nghị sĩ Marco Rubio, Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush....

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.