Nhà hàng chủ đề game đồ sộ nhất Hàn Quốc mở cửa

11:00, Thứ Bảy, 13/04/2013 (GMT+7)

Ông chủ của nó đã dành 10 năm để sưu tập và nay muốn biến cửa hàng thành "viện bảo tàng" trò chơi riêng của mình.

Có tên gọi là CW Restaurant (CW viết tắt của Cinema World), mở tại Daegu, Hàn Quốc, quán ăn sang trọng này được trang trí đầy bởi hàng trăm, hàng ngàn bức tượng, đồ chơi, mô hình từ các trò chơi như Star Wars, Terminator, game của Marvel, Pixar... Giống như các quán cafe chủ đề động vật hay thời trang, đây nhanh chóng trở thành nơi tụ tập của các game thủ, những người có chung đam mê và sở thích game tại xứ sở Hàn Quốc, nơi được coi là thiên đường mới của ngành công nghiệp này.

Bên ngoài của CW Restaurant.

Theo Woong Choo, chủ của cửa hàng, bộ sưu tập của ông không đơn giản chỉ là những thứ tích cóp được qua thời gian và nhờ tiền bạc. Thay vào đó, ông nói, "Chỉ có cam kết mạnh mẽ, nhiệt tình vô tận để xây dựng một nơi và chia sẻ tất cả những điều này với bạn thực hiện điều này có thể."

Ngoài hàng loạt mẫu vật được đặt theo lối trang trí ở hai tầng dưới, quán cafe và nhà hàng, trên tầng 3 của tòa nhà mới chính xác là nơi mà bộ sưu tập này hiển thị đầy đủ nhất. Trong vô vàn thứ được cất giữ tại đây, người ta có thể tìm đấy khá nhiều các món đồ trong những phiên bản game được bán ra giới hạn, một vài thứ khác đã được ông chủ cửa hàng tùy chỉnh theo sở thích.

Theo chia sẻ của ông chủ người Hàn Quốc này, một nhà sưu tập người Saudi Arabian đã đề nghị mua lại toàn bộ vật phẩm Star Wars với mức giá 1 triệu USD. Tuy nhiên, vị khách này đã phải ra về tay không bởi nhận được một lời giải thích đơn giản, quen thuộc nhưng vô cùng khó phản biện của các nhà sưu tập kinh điển: "Chúng có quá nhiều ý nghĩa đối với tôi".

Một số bố trí bên trong, ở tầng 1 và 2.

Sau một thời gian, nhà hàng này đã nhận được những lời đánh giá tốt về cả giá cả lẫn chất lượng thực phẩm, bên cạnh thái độ nhân viên và các món đồ trang trí độc đáo. Khách đến viếng thăm có thể không cần phải dùng bữa mà được phép lên ngay tầng 3 để tham quan bảo tàng, với mức giá vào cửa khá hợp lý (3 USD với người lớn và 2 USD cho trẻ em).

"Tôi tạo ra CW Restaurant để giữ lại tuổi trẻ của tôi, con người trong tôi. Tôi hy vọng sẽ khuấy động đến trí tưởng tượng của trẻ em và cũng truyền cảm hứng cho chúng, đồng thời mang lại chút gì đó những kỷ niệm đã lãng quên cho người lớn", ông chia sẻ trên trang web chính thức của nhà hàng.Theo gamethu

.
.

.
.
.