RIM phát hành BBM 7 beta hỗ trợ gọi thoại qua Wi-Fi

17:07, Thứ Sáu, 16/11/2012 (GMT+7)

Research In Motion vừa phát hành phiên bản beta mới của BlackBerry Messenger (BBM) cho phép người dùng tải về và thực hiện cuộc gọi thoại qua Wi-Fi.

Phiên bản beta của BBM 7 hoạt động trên smartphone BlackBerry (từ phiên bản BlackBerry 6 trở lên). RIM cho biết công ty cũng có kế hoạch hỗ trợ các smartphone chạy BlackBerry OS 5 trong tương lai. Người dùng có thể sử dụng tính năng thoại để nói chuyện miễn phí với bạn bè BBM trên toàn thế giới thông qua kết nối Wi-Fi. Người dùng có thể bắt đầu một cuộc gọi trực tiếp hoặc chuyển đổi từ một văn bản BBM sang giọng nói, hoặc ngược lại. 

Một tính năng khác cũng được xuất hiện cho phép người dùng có thể nói và nhập văn bản cùng một lúc thông qua việc chia màn hình ra làm 2. Họ có thể gửi một hình ảnh để liên lạc trong khi nói chuyện, kiểm tra các cuộc thoại khác, email hoặc điều hướng đến các ứng dụng khác khi tham gia vào một cuộc gọi thoại.

Một tính năng mới là người dùng có thể tích hợp với BlackBerry ID, cho phép thực hiện sao lưu hồ sơ cá nhân, nhóm và danh bạ trên BBM của mình để tự động chuyển đến một smartphone BlackBerry mới, bao gồm cả các thiết bị chạy BlackBerry 10 sắp tới. Hệ điều hành mới của RIM sẽ được ra mắt vào ngày 30-1 năm sau cùng với sự xuất hiện của 2 thành viên smartphone mới.

Research In Motion hy vọng BlackBerry 10 được xây dựng lại từ đầu với giao diện cảm ứng sẽ giúp hồi sinh doanh số bán hàng smartphone với nhiều tính năng đi kèm, cho phép người dùng quản lý công việc và thông tin cá nhân riêng biệt trên cùng một thiết bị.

Thu Phương (theo Techhive.com)

.
.

.
.
.