Tự động kiểm tra lỗi chính tả trên BB

04:17, Chủ Nhật, 15/11/2009 (GMT+7)

Mỗi khi bạn soạn e-mail, tin nhắn, văn bản,… , nếu bạn đánh máy sai, lỗi chính tả nhiều dẫn đến sửa lại mất thời gian thì thật bực mình phải không? Nếu bạn đang sở hữu một “con dế” BlackBerry thì việc tự động kiểm tra lỗi chính tả thật đơn giản với eSpell. Đây là một chương trình hoạt động với tốc độ cao, độ chính xác cao, rất “tin tưởng”,…Chương trình tự động xác định trước các từ bạn muốn đánh máy, với nhiều đáp án dựa vào số từ bạn đã đánh máy của chữ đó.Công ty DynoPlex đã cung cấp cho người sử dụng bản cài đặt dùng thử tại: http://www.dynoplex.com/espell.shtml

Các tính năng của phần mềm đã được cài đặt sẵn với chế độ chuẩn. Mỗi khi nhận được một văn bản thông qua e-mail, tin nhắn, bạn cũng có thể thực hiện chế độ kiểm tra lỗi chính tả trước khi sử dụng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn khi bất kỳ văn bản nào của mình cũng được “chau chuốt” trước khi dùng.

 

Chương trình cho phép “nhúng” các file văn bản vào hoặc bạn cũng có thể mở phần mềm ra và lựa chọn File>Open như thông thường. Lệnh Edit giúp bạn chỉnh sửa văn bản. Lệnh Font là chức năng thay đổi phông cơ bản nếu bạn muốn. View là các chế độ hiển thị khác nhau. Đặc biệt là Dictionary, đây là phần từ điển mà chương trình sử dụng. Bạn nhấp vào phần này để thay đổi từ điển theo nhu cầu của mình. Bạn có thể kết nối Internet để có thể tải thềm về các loại từ điển khác nhau.


*Phần mềm được minh họa trên máy BlackBerry Pink Pearl 8130


.
.
.

.
.
.