Hướng dẫn thiết lập nhiều bài nhạc chờ phát ngẫu nhiên

08:38, Thứ Hai, 26/10/2009 (GMT+7)
Bất kì ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy khá nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại một ca khúc nào đó, vậy phải làm sao để gia tăng thêm tính thú vị cho chính người gọi? Câu trả lời là bạn hãy chọn chế độ cài đặt nhạc chờ ngẫu nhiên cho thuê bao của mình, đây là chế độ mà tất cả các cuộc gọi đến máy điện thoại di động của thuê bao (trừ những số điện thoại đã được thuê bao cài đặt ở chế độ riêng) sẽ được nghe nhạc chờ là bài hát được hệ thống chọn một cách ngẫu nhiên từ bộ sưu tập cá nhân của thuê bao.
 
Trước khi thiết lập ngẫu nhiên, bạn cần thỏa các điều kiện như sau:
 
- Thuê bao đã đăng ký thành công sử dụng nhạc chuông chờ.
- Đầu tư cho bộ sưu tập nhạc chờ của cá nhân với nhiều bài hát hơn (ít nhất là 2 trở lên). 
 
VinaPhone và RingTunes
 
Dịch vụ nhạc chuông chờ của Vinaphone cung cấp có tên gọi là RingTunes. Đây là dịch vụ giá trị gia tăng cho phép các thuê bao di động của mạng VinaPhone có thể lựa chọn bài hát hay những hiệu ứng âm thanh ưa thích thay cho tín hiệu chờ thông thoại của tổng đài.

Để cài đặt Ringtunes ngẫu nhiên (mỗi thời điểm người gọi đến sẽ được nghe các bài hát khác nhau trong bộ sưu tập cá nhân), bạn có 3 cách làm như sau:
 
+ Cách 1: Qua tin nhắn SMS
Từ máy điện thoại , thuê bao soạn tin nhắn: “RAND” gửi tới 9194.
+ Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194
Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi đến 9194 và làm theo hướng dẫn.
+ Cách 3: Qua cổng thông tin điện tử VinaPortal
Truy nhập vào website: www.vinaphone.com.vn, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn. Sau khi thực hiện thành công một trong các cách trên, hệ thống sẽ tự động gửi cho thuê bao tin nhắn thông báo các bài hát trong Bộ sưu tập của thuê bao đã được chọn ở chế độ ngẫu nhiên. 
 
MobiFone và Funring
 
Dịch vụ nhạc chuông chờ của Mobifone cung cấp có tên gọi là FunRing. Với dịch vụ này, các thuê bao của Mobifone có thể cho người gọi nghe những điệu nhạc thay cho tiếng chuông nhàm chán.

Không giống như Vinaphone, để cài đặt Funring ngẫu nhiên của Mobifone bạn phải thực hiện thông qua trang web FunRing của Mobifone tại địa chỉ http://www.funring.vn/web/media/vn/funring/web. Lưu ý là sau khi đăng ký Funring thành công, hệ thống FunRing sẽ trả về cho bạn một mật khẩu và bạn sẽ dùng mật khẩu này cùng số thuê bao để đăng nhập vào trang web FunRing.
 
Đăng nhập thành công, bạn chọn một danh mục bất kỳ trong phần FunRing Menu như FunRing mới, FunRing được yêu thích, Bài hát Việt Nam, Bài hát quốc tế, và Hiệu ứng âm thanh. Tiếp tục, bạn nhấp menu Cài đặt nâng cao (bên góc phải màn hình), tại mục Cài đặt người sử dụng > bạn chọn Cài đặt mặc định > chọn Ngẫu nhiên vào phần list danh mục xổ xuống bạn nên lựa chọn danh mục nào mà bạn đã mua số lượng bài hát nhạc chờ nhiều nhất. Sau đó nhấn Gửi.
 
Viettel và I-Muzik
 
Dịch vụ IMUZIK nhạc chờ là dịch vụ giá trị gia tăng dành cho tất cả các thuê bao di động của Viettel, dịch vụ nhạc chờ cho phép khách hàng cài đặt các bản nhạc, ca khúc hoặc những âm thanh độc đáo để người gọi đến được thưởng thức trong khi chờ người nghe nhấc máy.
 
 
Mặc định trong trường hợp bạn lựa chọn nhiều bài hát khi cài đặt thông qua số điện thoại 1221 hoặc truy cập tại trang http://imuzik.com.vn/ , hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một bài hát khi số điện thoại mà bạn cài đặt gọi đến.
 
SFone và ColorRing
 
Dịch vụ nhạc chuông chờ của Sfone cung cấp có tên gọi là ColorRing. Hiện tại, hệ thống ColorRing đã được nâng cấp cho phép thuê bao lựa chọn tải về bộ sưu tập cá nhân lên đến 20 bài hát và cho phép thiết lập các chế độ tương tự như các mạng khác, khắc phục nhược điểm trước đây như không thể thao tác cài nhạc từng đối tượng thuê bao, theo nhóm, theo thời gian (ngày, giờ) mà chỉ có một bài hát duy nhất cho tất cả thời gian trong ngày và cho tất cả các cuộc gọi đến.
Để cài đặt ColorRing ngẫu nhiên, bạn cần thiếp lập thông qua truy cập web ColorRing tại http://colorring.sfone.com.vn/web/ColorRing.do (nếu chưa có tài khoản bạn tiến hành đăng ký và làm theo hướng dẫn, hoặc bạn đã có sẵn tài khoản Sfone portal thì sử dụng ngay không cần đăng ký). Sau khi đăng nhập, chọn "Cài đặt" (ở trang chủ) > tab Ngẫu nhiên -> click tùy chọn Mở và nhấn Lưu để có hiệu lực.
 
Beeline và KoolRing
 
Với KoolRing người gọi sẽ được nghe những bản nhạc chờ cực kool, cực hot do chính bạn lựa chọn thay cho những tiếng “tút, tút” đơn điệu. Bạn có thể lựa chọn 1 bản nhạc chờ cho tất cả người gọi hoặc cũng có thể cài đặt riêng cho từng người gọi, theo từng khoảng thời gian tùy thích (trong giờ làm việc, cuối tuần,…). Bạn cũng có thể dễ dàng gửi tặng những bản nhạc chuông cực kool này cho những người bạn Beeline của mình. Kích hoạt SIM Beeline của bạn trước ngày 01/01/2010 bạn sẽ có ngay 70 ngày miễn phí thuê bao dịch vụ KoolRing.

Để cài đặt nhạc chuông chờ ở chế độ ngẫu nhiên, bạn soạn tin nhắn với cú pháp theo mẫu: NN gửi 1221
 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lại cách đăng ký‎ dịch vụ nhạc chờ, cách cài đặt các chế độ khác cùng bảng giá cước sử dụng cho từng mạng qua bài viết tại http://xahoithongtin.com.vn/20081028072831669p0c254/huong-dan-cai-dat-nhac-cho-di-dong-funring-ringtunes-imuzik-colorring.htm
 
Nobita - Xuka
.
.
.

.
.
.