(XHTT)

Icon ( hay emoticon ) trong Yahoo!Messenger giúp chat trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, số lượng icon Yahoo đưa ra trong cửa sổ Messenger khá ít, đôi khi hạn chế người dùng trong việc biểu lộ cảm xúc và gây nhàm chán. Thêm icon là biện pháp bạn cần .

Cách 1: Đơn giản và thông dụng nhất là sử dụng các icon ẩn. Yahoo đã ẩn khá nhiều icon thú vị  và chỉ hiện ra khi bạn gõ đúng các phím tắt. Các ký tự gọi icon được Yahoo cung cấp ở đây: http://messenger.yahoo.com/features/emoticons/


Tuy nhiên, việc nhớ hết những ký tự hầu như là không thể. Yahoo còn cung cấp thêm plug-in cho các icon này tại địa chỉ: http://gallery.yahoo.com/apps/380, tương thích với Yahoo!Messenger  phiên bản 8.0 trở lên. Tuy nhiên, phiên bản tiếng việt chưa chạy được.


Click vào Install now và và nhấn Ok để tiến hành cài đặt. Đăng nhập vào Yahoo, chọn Action => Choose a plugin và chọn YEmotePLUS. Từ nay khi chat, bạn sẽ có thêm những lực chọn sau:

Nếu cửa sổ Chat không xuất hiện YEmotePLUS thì cũng thao tác Action => Choose a plugin=> YEmotePLUS ngay trên cửa sổ.

Cách 2: Sử dụng SweetIm được cung cấp hoàn toàn miễn phí

Tải về tại: http://download2.sweetim.com/download/install/SweetImSetup.exe (dung lượng 4,38Mb ). SweetIm cung cấp hàng trăm icon hài hước không chỉ cho Yahoo!Messenger mà cả các phần mềm Chat khác . Sau khi cài đặt, SweetIm ở ngay dưới các icon cũ của Yahoo. Ngoài ra, SweetIm còn cung cấp thanh công cụ cho FireFox hoặc IE giúp bạn chèn các icon này vào các trang web, blog, forum…

Một nhược điểm lớn của SweetIm là người bạn chat cũng cần phải cài đặt ứng dụng này để có thể nhìn thấy được biểu tượng bạn gửi đi. Nếu không, chỉ có bạn nhìn thấy biểu tượng còn người khác sẽ nhìn thấy việc yêu cầu cài đặt SweetIm.

P.N.C