(XHTT)
Có nhiều chương trình download mạnh như Internet Download Manager hoặc FlashGet có khả năng “bắt” file rất mạnh.
 
Nhưng trong quá trình sử dụng internet- chắc chắn bạn cũng gặp trường hợp trang web cho một file A- nhưng khi bạn tải về thì chỉ được một file B mà lúc mở ra chúng lại chỉ là chính trang web đó mà thôi hoặc tệ hơn là file đó bên trong chỉ toàn là những kí tự vô nghĩa.
 
Vậy làm sao để có thể tải TRỌN VẸN và CHÍNH XÁC những file cần tải trên Internet. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn “đánh bại” những trang web “khó tính” kia.

Trước tiên bạn cần đến trình duyệt web Fire Fox có thể tải tại http://tinyurl.com/w22sw. Sau đó- bạn cần extension hỗ trợ là FlashGot tải tại http://tinyurl.com/3o8x2k Sau khi tải về, bạn cài đặt các công cụ rồi khởi động lại máy. Bây giờ, khi bạn gặp một đường dẫn nào đó mà KHÔNG THỂ TẢI ĐƯỢC bằng các chương trình hỗ trợ download – chẳng hạn với link http://tinyurl.com/23cwxj chứa công cụ FlashGot của FireFox.
 
Khi dùng các chương trình hỗ trợ download- chẳng hạn IDM, lúc bạn nhấn chuột phải lên link Add to Firefox rồi chọn Download with IDM thì IDM chỉ nhận được một link dạng HTML vô dụng. Tương tự như thế, FlashGet cũng không thể cho bạn link chính thức để tải về.
 
Muốn tải đúng link file cần tải, bạn có hai cách. Thứ nhất, nếu bạn dùng IDM thì bạn nhấn chuột phải lên trang web kia, chọn Download all links with IDM, nếu dùng FlashGet- bạn cũng nhấn chuột phải lên trang web rồi chọn Download All with FlashGet.
 
Trong pop-up hiện ra- bạn dò tìm đúng file mình cần tải. Nhưng vấn đề trở nên rắc rối nếu bạn nhận được cả ngàn link thì việc tìm được đúng cái mình cần tải quả là gian nan. Với IDM bạn có thể bấm chọn Hide HTML files để không hiển thị các link dạng HTML- khi đó có thể bạn sẽ dễ dàng tìm được file hơn.
 
Ví dụ trong trường hợp này- bạn tìm được link của file cần tải sẽ có tên và định dạng là flashgot-1.1.1.6-fx+mz+tb+sm.xpi. Tuy nhiên- vấn đề lớn nhất là bạn sẽ làm thế nào nếu có tới cả ngàn link .xpi như vậy?

 
Cách thứ hai đơn giản hơn rất nhiều, bạn mở trang web bằng FireFox. Sau đó nhấn chuột phải lên trang web- vào FlashGot rồi chọn (Built In).
 
Bây giờ- bạn quay lại link cần tải- nhấn chuột phải lên nó rồi chọn FlashGot Link (trong pop-up hiện ra, bạn chọn tiếp chương trình download bạn muốn dùng- chẳng hạn Internet Download Manager hoặc FlashGet tùy bạn- một số trường hợp thì mục bước này sẽ không cần thiết). Bây giờ bạn chỉ việc ngồi chờ FireFox tải về đúng chương trình bạn cần.

Trong trường hợp file có dung lượng lớn mà bạn muốn dùng chương trình IDM hoặc FlashGet để tải cho nhanh thì bạn làm theo cách sau. Trong cửa sổ download của FireFox- bạn nhấn chuột phải lên mục đang tải rồi chọn Properties sau đó copy lấy đường dẫn trong mục From và đưa vào các chương trình IDM hoặc FlashGet để tải bình thường. Với cách này thì không file nào có thể thoát khỏi tay của bạn.

Vương Thanh Phương