Trung Quốc ngang nhiên phủ sóng 4G tại Hoàng Sa

08:00, Thứ Sáu, 11/09/2015 (GMT+7)

Ngày 7/9, trang Xinhua của công ty di động Hải Nam - thuộc tập đoàn viễn thông di động China Mobile đưa tin, họ đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng 4G tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa. Ngay sau đó, ngày 9/9, hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã cũng đưa lại tin này.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Internet.

Trước việc các nhà mạng viễn thông Trung Quốc phủ sóng 4G tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố, mọi hoạt động của Trung Quốc tại khu vực Hoàng Sa khi không được sự cho phép và đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã nhiều lần khẳng định, Viêt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa", ông Bình nhấn mạnh.

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, China Mobile đã phủ sóng 4G trái phép tại bãi đá Chữ Thập và đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hiện sóng 4G của Trung Quốc đã được phủ tại 7 đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, gồm các đảo: Phú Lâm, Quang Ảnh, Cây, Hoàng Sa, Tri Tôn, Quang Hòa và Linh Côn.

Thanh Trà (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.