Cách xóa ảnh nhạy cảm trên Apple iCloud

08:21, Thứ Năm, 04/09/2014 (GMT+7)

Apple vừa phủ nhận trách nhiệm trong vụ các sao Hollywood bị lộ ảnh nóng và cho biết nguyên nhân vụ việc không liên quan đến iCloud hay Find my iPhone. Tuy nhiên, vụ lộ ảnh nóng vừa qua khiến không ít người dùng hoang mang khi lưu ảnh riêng tư, nhạy cảm trên tài khoản iCloud và lo ngại về tính an toàn của iCloud.

Jennifer Lawrence, một trong số 101 sao Hollywood vừa bị lộ ảnh nóng

Nhiều người không còn cảm thấy thoải mái với dịch vụ lưu trữ iCloud của Apple, và sau đây là cách bạn có thể áp dụng để xóa các dữ liệu nhạy cảm trong đó.

Ngăn iCloud tự động tải ảnh

Để bắt đầu, vào thẻ Photo Stream trong thư viện ảnh trên iOS hoặc vào tùy chọn Photo Stream trong iPhoto trên Mac OS, để xem những bức ảnh hiện có trên Photo Stream. Ở đây, bạn có thể tự tay xóa các bức ảnh riêng tư hoặc toàn bộ album.

Sau đó, để ngăn iCloud tự động tải ảnh lên, hãy làm những bước sau.

Vào menu cài đặt trên iPhone hoặc iPad (hay ‘System Preference’ trên Mac OS)

Mở danh mục ‘iCloud’.

Tắt Photo Stream (chức năng này sẽ tự động tải ảnh lên iCloud).

Lặp lại các động tác này trên tất cả các thiết bị Apple.

Bảo mật 2 bước

Apple đã cung cấp chức năng bảo mật 2 bước như các đối thủ Google và Microsoft, cũng như các mạng xã hội Facebook và Twitter. Bảo mật 2 bước sẽ giúp tăng cường bảo mật cho dữ liệu của bạn, vì nó yêu cầu cả mật khẩu và mã PIN được gửi đến thiết bị của bạn hoặc dùng SMS trước khi tài khoản được tiếp cận từ một thiết bị lạ.

Vào My Apple ID

Chọn “Manage your Apple ID and sign in

Chọn ‘Password and Security

Dưới phần ‘Two-Step Verification’, chọn ‘Get Started’ và theo các chỉ dẫn trên màn hình.

Hải An (Theo Forbes) 

.
.
.
.

.
.
.