iPhone 2018 sở hữu màn hình cong và điều khiển cảm ứng từ xa

11:23, Thứ Sáu, 06/04/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Theo báo cáo của trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch mới với các tính năng đột phá trên phiên bản iPhone ra mắt vào mùa Thu năm nay để tạo sự khác biệt của smartphone này trên thị trường.

Tuần trước, Apple đã bị rò rỉ một bằng chế, trong đó có thông tin về chiếc iPhone tương lai sẽ có “cấu trúc linh hoạt” và sở hữu màn hình cong với các điều khiển cảm ứng từ xa.

Như vậy, rất có thể phiên bản iPhone 2018 sẽ có một thiết kế sáng tạo với màn hình cong và điều khiển cử chỉ từ xa. Apple có thể sẽ đưa bộ phận notch trên iPhone X ra phía sau trên iPhone mới, đây là thiết kế mà nhiều nhà sản xuất Android gần đây đã thực hiện trên smartphone của mình.

Theo giới chuyên môn, kế hoạch của Apple đối với phiên bản iPhone tiếp theo có thể kết hợp một hệ thống cử chỉ và người dùng sẽ không cần phải chạm vào màn hình trong một số tính năng nhất định. Theo nhận định của Bloomberg, người dùng có thể điều hướng tới hệ điều hành iOS của iPhone bằng cách di chuyển ngón tay gần màn hình mà không cần phải chạm trực tiếp lên đó.

Apple đang làm việc trên iPhone màn hình cong hướng vào bên trong

Bên cạnh hệ thống cử chỉ mới, Apple cũng đang làm việc trên màn hình iPhone với một thiết kế cong, nhưng không giống như nhiều thiết kế của smartphone Samsung. Apple có kế hoạch xây dựng các màn hình iPhone có đường cong hướng vào trong, từ trên xuống thay vì cong ra phía cạnh.

Mặc dù màn hình iPhone X cũng hơi cong, nhưng nhìn không rõ. Vì vậy giờ đây Apple muốn tiếp tục phát triển các màn hình dành riêng cho iPhone, iPad và thiết bị Apple Watch tương lai sử dụng công nghệ MicroLED, có thể cung cấp cho người dùng một thiết kế toàn màn hình và cong mà không cần đến tính năng notch.

Công nghệ màn hình MicroLED khá tiên tiến nhưng rất khó xây dựng và nếu công nghệ này trở thành hiện thực thì nó cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của các thiết bị sắp tới của Apple. Mặc dù giá của các mẫu iPhone, iPad và Apple Watch tương lai có thể cao hơn, do đó, không mong đợi có thể mua được iPhone giá rẻ sau này nữa.

Apple từ chối bình luận về những tin đồn, vì vậy để biết thông tin cụ thể bạn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Apple không bao giờ tiết lộ kế hoạch của họ trước, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 9 để biết họ sẽ cung cấp những tính năng gì mới trên thiết bị.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.

.
.
.