Samsung đăng ký sáng chế công nghệ nhận dạng lòng bàn tay

08:18, Thứ Ba, 05/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Với công nghệ này, bạn chỉ cần xòe tay ra và chụp ảnh nó để có những giải mã ý về mật khẩu nếu vô tình quên mất.

Sau vân tay và mống mắt, Samsung vừa đăng ký sáng chế công nghệ nhận dạng lòng bàn tay.
Sau vân tay và mống mắt, Samsung vừa đăng ký sáng chế công nghệ nhận dạng lòng bàn tay.

Mặc dù các dòng smartphone cao cấp đã có tính năng mở khóa bằng vân tay và mống mắt, nhưng dường như Samsung vẫn cảm thấy chưa đủ. Theo đó, “gã khổng lồ điện tử” của Hàn Quốc vừa đăng ký sáng chế cho một công nghệ bảo mật mới: “Nhận dạng qua các đường chỉ tay” trên smartphone.

Theo sáng chế vừa được Samsung đăng ký, nó có thể quét các đường chỉ tay của người dùng sau khi họ chụp ảnh bàn tay bằng camera để xác minh danh tính.

Nhưng thay vì trực tiếp mở khóa điện thoại như vân tay hay mống mắt, nó sẽ chỉ cung cấp cho bạn những gợi ý về mật khẩu. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng camera để chụp bàn tay, và điện thoại sẽ hiển thị ra các ký tự khác nhau của mật khẩu, nằm rải rác trên khắp các đường chỉ tay trong ảnh bạn vừa chụp.

Theo nhiều chuyên gia, sáng chế này có vẻ rất kỳ quái và phức tạp. Và thậm chí nó còn làm dấy lên câu hỏi rằng, liệu ai đó có thể xâm nhập vào smartphone của bạn nếu họ ép được bạn phải xòe tay ra để chụp ảnh.

Cơ thể của chúng ta có rất nhiều “bộ phận cá biệt” không hề giống với bất kỳ ai như dấu vân tay, mống mắt, cấu trúc tai, khuôn mặt, đường chỉ tay,... Và các nhà sản xuất smartphone dường như muốn tận dụng tất cả những bộ phận này để cung cấp cho chúng ta những cách mở khóa khác nhau, như trường hợp này của Samsung.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bằng sáng chế công nghệ nên chưa chắc nó đã được Samsung áp dụng vào các thiết bị của hãng trong tương lai.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.