iPhone X không phải lựa chọn tối ưu nhất

09:23, Thứ Sáu, 08/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo tạp chí Consumer Reports, dù là sản phẩm mới nhất của Apple, nhưng chiếc iPhone X lại không bền bằng iPhone 8 và 8 Plus.

iPhone X không phải lựa chọn tối ưu nhất. Đó là nhận địng của tờ Consumer Reports - Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ.
iPhone X không phải lựa chọn tối ưu nhất. Đó là nhận địng của tờ Consumer Reports - Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ.

iPhone X là "thiết bị có tính sáng tạo cao, máy ảnh tuyệt vời và màn hình đẹp" – Đó là những đánh giá “có cánh” của Apple và một số người dùng; thế nhưng tờ Consumer Reports - Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ vẫn cho rằng, “đây không phải là chiếc iPhone đáng mua nhất”, bởi iPhone X vẫn có nhiều nhược điểm, nhất là độ bền của thiết bị.

Và sau khi ra mắt, nhiều người dùng cũng cho rằng, iPhone X không bền so với các model tiền nhiệm, cùng của hãng như iPhone 8 và 8 Plus.

Trong các thử nghiệm thực tế, iPhone X thua xa iPhone 8 và 8 Plus, dù hai sản phẩm này vẫn chưa phải là những chiếc iPhone có độ bền tốt nhất. Chiếc điện thoại di động phiên bản mới nhất (tức iPhoneX) của Apple vẫn hoạt động tốt trong các lần “thử rơi” ban đầu, nhưng tình hình xấu đi nhanh chóng so với các dòng máy khác.

Cụ thể, Consumer Reports đã tiến hành thực nghiệm, thử làm rơi 3 chiếc iPhone X. Chiếc đầu tiên vẫn hoạt động được sau 50 lần rơi và bị vỡ đáng kể sau 100 lần rơi. Hai chiếc còn lại bị hỏng màn hình sau 50 lần rơi. Mặt kính phía trước dù không bị vỡ nhưng các sọc xanh xuất hiện trong khi mặt sau nứt vỡ hoàn toàn.

Không chỉ có vậy, nếu so nó với các dòng máy di động cao cấp khác, iPhone X cũng kém bền hơn so với Galaxy S8 và S8+.

Ngoài ra, một thử nghiệm khác của Consumer Reports cũng cho thấy, thời lượng pin của iPhone X ngắn hơn so với chiếc Galaxy S8 và S8+ (được 19,5 tiếng so với 26 tiếng), nhưng lâu hơn 30 phút so với chiếc iPhone 8.

Tuy nhiên, báo cáo đánh giá về iPhone X của Consumer Reports có sự khác biệt so với những thử nghiệm của EverythingApplePro, PhoneBuff và JerryRigEverything. Hoàn toàn ngược lại, các trang web này lại cho rằng, chiếc iPhone X bền hơn so với iPhone 8 Plus và cũng bền hơn hai mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.