Mua và sử dụng iPhone X, bạn sẽ mất ít nhất là 72.000 đồng/ngày

14:59, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - iPhone X sẽ được bán ra một số thị trường trọng điểm vào ngày 3/11 tới đây và sau đó mới tới dần các thị trường khác, phiên bản smartphone cao cấp và cấu hình hàng đầu với bộ nhớ 256GB sẽ có giá 1.149 USD (26,4 triệu đồng).

Không còn nghi ngờ gì nữa, iPhone X là một thiết bị đắt tiền, nhưng điều này sẽ không quan trọng đối với phần lớn người mua, giống như các nhà phân tích đã ước tính, với doanh thu tăng lên kỷ lục vào năm 2018 khi sản lượng của smartphone cao cấp này đạt đến tốc độ tối đa và Apple sẽ sản xuất một số lượng lớn đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi nếu mua và sử dụng iPhone X, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền mỗi ngày chưa? Hoặc để chạm tay vào thiết bị bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền/ngày? Mới đây, một tài khoản mang tên Luke Wroblewski đã đăng tải một bức ảnh dưới dạng infographic trên mạng xã hội Twitter và dựa trên số liệu thống kế của Apple, ông này đưa ra tính toán chi phí trung bình của việc sử dụng iPhone X là 3,14 USD/ngày, tương đương 72,2 nghìn đồng/ngày

Trung bình người dùng mở khóa iPhone là 80 lần/ngày

Ước tính trên là dựa trên các số liệu thống kê do Apple cung cấp. Cụ thể, công ty này cho biết, người dùng trung bình mở khóa iPhone của họ khoảng 80 lần/ngày và mức kỷ lục là 2.600 lần chạm/ngày. Thêm vào đó, trung bình số lần mở khóa iPhone là 5,7 lần/giờ và 32 lần chạm cho mỗi lần mở khóa.

Như vậy có thể tính toán chi tiết hơn nữa là người dùng sẽ mất khoảng 0,04 USD/lần mở khóa (khoảng 920 đồng) và 0,0012 USD cho mỗi lần chạm (27,6 đồng). Có thể người dùng iPhone sẽ có số lần mở khóa và chạm vào iPhone nhiều hơn thế nữa, như vậy thì chi phí khấu hao máy còn nhiều hơn thế nữa.

IPhone X có thể sẽ chỉ có hai phiên bản lưu trữ khác nhau với dung lượng 64GB hoặc 256GB và mức giá lần lượt là 999 USD và 1149 USD. Hãng sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước vào ngày 28/10 và lô hàng đầu tiên đến tay người dùng là ngày 03/11 tới đây.

Hiện Apple vẫn chưa công bố thị trường đầu tiên có được chiếc điện thoại mới, nhưng ở Mỹ, ngoài các cửa hàng Apple, tất cả các hãng lớn sẽ bán iPhone X với kế hoạch đặc biệt.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

.
.
.

.
.
.