Lật tẩy pin iPhone 8 nhỏ hơn iPhone 7

10:49, Thứ Hai, 18/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Pin của iPhone 8 nhỏ hơn 8% so với pin của iPhone 7 năm ngoái, mặc dù cả hai smartphone này đều thời lượng pin sử dụng tương tự nhau.

Theo số liệu do TENAA, cơ quan kiểm duyệt thiết bị viễn thông của Trung Quốc công bố, pin của iPhone 8 và iPhone 8 Plus có dung lượng lần lượt là 1.821mAh và 2.675mAh, trong khi đó pin của iPhone 7 và 7 Plus của năm ngoái là 1900 và 2.900mAh.

Apple có xu hướng tập trung vào hiệu quả hoạt động của pin hơn là thông số kỹ thuật khi khẳng định pin của iPhone mới cho cùng thời lượng sử dụng như của iPhone 7 năm ngoái cho dù dung lượng pin nhỏ hơn. Kết quả này có được là nhờ vào bộ xử lý hoạt động hiệu quả và tiết kiệm pin hơn trên thiết bị mới.

Apple thường thay đổi kích cỡ của pin trong iPhone, thậm chí trên model có các kích thước tương tự. Khi phát hành iPhone 6s cách đây hai năm, pin của chúng cũng nhỏ hơn so với pin của phiên bản tiền nhiệm vì còn để chỗ cho việc giới thiệu 3D Touch. Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe hồi năm ngoái của iPhone 7 có nghĩa là Apple đã có thể trang bị bộ pin lớn hơn. Do đó, vì vậy không hiểu vì sao Apple lại giảm kích thước pin của iPhone 8.

Việc trang bị pin dung lượng thấp hơn cho iPhone 8 có thể là do sản phẩm này sử dụng công nghệ sạc không dây, nên đòi hỏi một cuộn dây điện từ nối với pin được lắp bên trong điện thoại. Không giống như iPhone 7, iPhone 8 và 8 Plus trang bị công nghệ sạc nhanh, có thể ảnh hưởng đến mật độ năng lượng của pin.

Mặc dù xu hướng pin kích cỡ lớn mang lại thời lượng sử dụng pin lớn hơn, nhưng chỉ số mAh không có nghĩa tỷ lệ thuận với thời lượng pin sử dụng vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như phần mềm, chip tiết kiệm pin...

Chẳng hạn, Samsung Galaxy Note 8 có dung lượng pin 3.300mAh, lớn hơn 23% so với pin iPhone 8 Plus nhưng cả hai điện thoại này có thời lượng pin sử dụng gần như giống hệt nhau – thời gian đàm thoại lần lượt 22 giờ và 21 giờ.

Phần mềm quản lý năng lượng, loại màn hình và hiệu quả của bộ vi xử lý bên trong điện thoại tất cả đều tạo sự khác biệt cho thời lượng sử dụng pin.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.