Rộ tin Galaxy Note 8 trang bị màn hình cảm ứng lực nhấn 3D Touch

09:35, Thứ Năm, 10/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mẫu phablet sắp ra mắt của Samsung cũng được tường thuật sẽ chính thức mở bán thông qua hình thức đặt mua trước từ ngày 1/9, tức chỉ 1 tuần sau khi trình làng tại Mỹ.

Trang ETNews ngày 9/8 dẫn nguồn tin thân cận cho hay, mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note 8 sẽ có 1 phiên bản được Samsung trang bị màn hình cảm ứng hỗ trợ tính năng "nhận biết" lực nhấn mà người dùng tương tác lên màn hình của thiết bị.

Về cơ bản, chế độ này không khác gì so với tính năng 3D Touch (hay có người gọi là Force Touch) từng hiện diện trên dòng Galaxy S8, khi mà cho phép Samsung khéo léo giấu đi nút Home vật lý truyền thống bằng cách cho hiển thị dãy nút ảo.

Galaxy Note 8 sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 23/8.

Galaxy Note 8 sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 23/8.

Tuy nhiên, theo các tường thuật từ nhiều nguồn cung cấp phụ kiện phần cứng cho Samsung, thì với màn hình nhận biết lực nhấn thế hệ mới, dòng Samsung Galaxy Note 8 có khả năng "đong đo" chính xác lực nhấn mà người dùng tác động vào nút Home ảo (như S8/S8+) hay bất kỳ vị trí nào trên màn hình cảm ứng để từ đó "đề xuất" trình đơn, tác vụ phù hợp.

Về thời gian mở bán, trang GSMArena cho biết, Samsung sẽ cho phép khách hàng đặt mua trước (pre-order) dòng Note 8 trong khoảng thời gian từ 1-10/9, trước khi sản phẩm này chính thức "lên kệ" từ ngày 15/9 tại quê nhà Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ ra mắt mẫu phablet tiếp nối dòng sản phẩm "tai tiếng" Galaxy Note 7 vào ngày 23/8 tại New York - Mỹ, 

Galaxy Note 8 được đồn thổi trang bị màn hình cảm ứng "tràn cạnh" 6,3 inch, sở hữu cụm camera kép ở mặt sau, RAM 4GB và có 2 tùy chọn BXL là Snapdragon 835 (bản thị trường Mỹ) và Exynos 8895 (các thị trường khác).

Lẽ đương nhiên, Galaxy Note 8 chắc chắn sẽ đạt chuẩn chống nước và bụi bẩn IP68 tựa như bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và S8+ hiện nay.

Anh Khoa

.
.
.
.

.
.
.